Công nghệ   Khoa học

Vỏ cây nho gỗ giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường 

Cập nhật ngày: 16/01/2019 - 14:09

Kết quả một cuộc nghiên cứu của Viện Sinh học thuộc Đại học Campinas của Brazil (IB-Unicamp) phối hợp với Quỹ Nghiên cứu Sao Paulo (FAPESP) cho biết, việc sử dụng chiết xuất từ vỏ của giống nho thân gỗ (tên khoa học là jabuticaba) có thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Theo các nhà khoa học Brazil, nghiên cứu trên loài chuột có chế độ ăn giàu chất béo, chiết xuất từ vỏ giống nho thân gỗ, có hàm lượng hợp chất phenolic cao như anthocyanin, đã hạn chế sự tăng trọng lượng, giảm bớt lượng chất béo và nồng độ dư thừa glucose trong máu, cũng như cải thiện cholesterol HDL tốt cho cơ thể động vật và nhiều lợi ích khác. 

Nguồn SGGPO