Vô cớ đâm chết người, lãnh án chung thân

Cập nhật ngày: 11/08/2012 - 05:43

(BTNO)- Ngày 10.8, TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Tâm (tự Tửng) sinh năm 1992, trú tại ấp Vịnh, xã An Cơ, huyện Châu Thành án tù chung thân về tội giết người và buộc bị cáo Tâm phải bồi thường cho gia đình người bị hại 115.778.000 đồng.

bị cáo Đỗ Thanh Tâm

Vào khoảng 10 giờ ngày 15.5.2012, gia đình bà Đặng Thị Sa ngụ tại ấp Phước Lập, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành tổ chức đám giỗ. Con của bà Sa là Phạm Hoàng Thuận mời nhóm bạn, trong đó có Đỗ Thanh Tâm, Nguyễn Văn Đời, Nguyễn Văn Bảo đến nhà ăn giỗ. Nhóm thanh niên này trải bạt ngoài vườn cao su ngồi uống rượu cách nhà khoảng 20m. Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc đang uống rượu thì tự nhiên Tâm dùng tay đánh vào cổ anh Đời, anh Đời không có phản ứng lại. Đỗ Thanh Tâm lại chửi anh Đời và anh Bảo “tụi mày không phục tao”, rồi Tâm dùng đũa đâm anh Đời nhưng anh Đời né kịp nên không  trúng. Tiếp đó Đỗ Thanh Tâm lại chỉ vào mặt anh Đời và anh Bảo nói “Tao biết mày không phục tao” và định lao vào anh Đời và anh Bảo, nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó Tâm chạy vào nhà bếp của bà Sa lấy con dao Thái lan chạy ra với ý định đâm anh Đời và anh Bảo, nhưng hai anh này đã bỏ chạy. Thấy vậy anh Yên- người ngồi nhậu chung đến can ngăn thì bị Tâm dùng dao đâm một nhát trúng cổ. Nhát đâm chí mạng đã cướp đi mạng sống của anh Yên.

Thực hiện xong hành vi giết người, Đỗ Thành Tâm vứt dao lấy xe môtô bỏ trốn. Đến 14 giờ 5 phút cùng ngày, Tâm đến Công an huyện Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nam


Liên kết hữu ích