Vụ công nhân ngất xỉu do nhịn ăn: Cơ sở cung cấp suất ăn sử dụng giấy phép không hợp lệ

Cập nhật ngày: 06/05/2012 - 02:02

 Công ty Pouli tại KCN Phước Đông

Vừa qua, Báo Tây Ninh có thông tin việc nhiều công nhân lao động ở Công ty Pouli Việt Nam (KCN Phước Đông- Bời Lời, thuộc xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) bị ngất xỉu do nhịn ăn. Thông tin ban đầu cho thấy, nguyên nhân là do công nhân “chê thịt heo thối” nên không ăn trưa dẫn đến kiệt sức.

Mới đây, Phòng Y tế huyện Gò Dầu cho biết, sau khi có thông tin về việc nhiều công nhân phải nhập viện, lãnh đạo UBND huyện Gò Dầu đã chỉ đạo cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ. Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện đã đến Công ty Pouli Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân. Qua kiểm tra, đoàn liên ngành xác định việc công nhân ngất xỉu phải nhập viện là có thật. Nguyên nhân là do công nhân nghi thịt heo thối nên không dùng cơm trưa tại Công ty Pouli Việt Nam. Tuy nhiên, 12 công nhân nhập viện không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, sau khi được chăm sóc, điều trị, những người này đã nhanh chóng bình phục.

Đơn vị cung cấp bữa ăn trưa bị công nhân “tẩy chay” là cơ sở bếp ăn tập thể của bà Lâm Thị Kiểu. Đoàn liên ngành kiểm tra, phát hiện bà Kiểu có hoá đơn mua thịt heo từ huyện Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) có thời hạn sử dụng trong ngày 25.4.2012 (ngày công nhân nhập viện do bỏ ăn trưa là 26.4). Như vậy, có khả năng thịt heo được đem chế biến cho công nhân Công ty Pouli ăn trưa ngày 26.4 đã được mua từ hôm trước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện cơ sở bếp ăn tập thể này có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP không hợp lệ (do giấy được cấp cho chủ cơ sở cũ, không phải cấp cho bà Kiểu).

Đoàn liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở cung cấp bữa trưa cho công nhân Công ty Pouli Việt Nam phải tiêu huỷ tại chỗ 1.600 suất ăn. Đoàn cũng đã lấy 5 mẫu cơm chay, cơm mặn, nước tương, nước mắm, canh đưa đi kiểm nghiệm và sẽ công bố trong vài ngày tới.

BẢO TÂM