Weeny Free PDF Cutter - Cắt, tùy chỉnh và mã hóa tập tin PDF

Cập nhật ngày: 20/04/2012 - 03:18

Hiện có nhiều ứng dụng đọc PDF cung cấp sẵn chức năng cho phép người dùng có thể cắt tập tin PDF đó thành nhiều phần khác nhau hay mã hóa tập tin PDF. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng nâng cao đó thường phải bạn trả phí để sử dụng các phiên bản nâng cap, mặc khác dung lượng các ứng dụng đó không phải là nhỏ.

Weeny Free PDF Cutter là một ứng dụng nhỏ gọn có chức năng chính là cho phép người dùng cắt nhỏ tập tin PDF, thêm các thông về nhà xuất bản, tác giả vào tập tin PDF hay mã hóa tập tin PDF để người khác không thể xem hay chỉnh sửa tập tin PDF đó được. Bạn có thể tải về Weeny Free PDF Cutter hoàn toàn miễn phí tại đây (bản cài đặt online).

Sau khi download về, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng vào hệ thống và kích hoạt ứng dụng thông qua shortcut ở màn hình desktop.

Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy 4 chức năng chính của ứng dụng nằm ở cột Navigator ở bên trái giao diện bao gồm: Cut PDF file (cắt nhỏ tập tin PDF), General  Settings (thêm thông tin về nhà xuất bản, tác giả vào tập tin PDF), Watermark Settings ( chèn dấu bản quyền vào tập tin PDF) và Security Settings (mã hóa tập tin PDF).

Cut PDF file

Đây chính là tính năng chính của ứng dụng, khi sử dụng tính năng này bạn có thể thoải mái tách các trang trong một tập tin PDF thành nhiều trang khác nhau.

Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần thêm tập tin PDF vào ứng dụng bằng nút công cụ Add PDFs trên thanh công cụ phí trên hoặc thông qua tùy chọn […] ở giữa giao diện ứng dụng, khi đó bạn cần duyệt qua các ổ đĩa và thư mục để chọn tập tin PDF cần cắt. Ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thông tin về tập tin PDF ngay phía dưới. 

Bạn có thể tùy chỉnh cắt tập tin PDF ở vùng tùy chọn Select Mode. Bạn có thể chọn chế độ cắt tập tin PDF thành từng trang hoặc một khoảng từ trang này đến trang khác.

General Settings

Đây là công cụ hữu ích cho các tác giả muốn xuất bản giáo trình của mình theo định dạng PDF, để giúp người xem biết tác giả là ai để từ đó xác định độ tin cậy của cuốn giáo trình. Tại mục General Settings, bạn có thể thêm các thống tin như: tiêu đề giáo trình, tên tác giả, chủ đề/lĩnh vực của giáo trình, từ khóa chính liên quan đến nội dung của giáo trình…

Ngoài ra, bạn cần thiết lập thư mục xuất cho tập tin PDF mới sau khi đã thêm các thông tin.

Watermark Settings

Tương tự như watermark trong video, tính năng này có tác dụng tạo dấu ấn bản quyền cho tài liệu của bạn, Weeny Free PDF Cutter hỗ trợ bạn trong việc tạo dấu bằng quyền theo kiểu chèn text vào văn bản và chèn logo.

Trước hết, bạn cần đánh dấu check vào tùy chọn Add watermarks to the document để bật tính năng chèn watermark vào tài liệu. Sau đó chọn kiểu watermark là văn bản hay logo. Ngoài ra bạn cũng có thể canh chỉnh tọa độ, canh lề cho watermark thông qua các thông số bên dưới.

Security Settings

Đây là tính năng mã hóa tập tin PDF của Weeny Free PDF Cutter, hiện tại ứng dụng có 2 kiểu mã hóa của tập tin PDF mà bạn có thể lựa chọn là mã hóa tập tin đối với mục đích xem và mã hóa tập tin với mục đich chỉnh sửa. Thông qua 2 kiểu mã hóa này, người khác khi muốn xem hoặc chỉnh sửa tập tin PDF cần phải cung cấp mật khẩu do người mã hóa cài đặt thì mới có thể thực hiện được.

Weeny Free PDF Cutter hỗ trợ mã hóa theo bảng mã 40bit hay 128bit, với mức độ khó của tập tin mã hóa cao dần.

Weeny Free PDF Cutter tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8

H.T (st)