WinMend File Splitter - ứng dụng cắt và nối file miễn phí

Cập nhật ngày: 04/06/2012 - 11:09

Bạn đang có một tập tin dung lượng lớn và muốn chia sẻ nó với người khác qua mail, qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến... Nhưng tập tin quá lớn không thể đính kèm mail hay bạn không đủ kiên nhẫn và thời gian để có thể upload cả tập tin này lên dịch vụ lưu trữ. Bạn có thể sử dụng Winrar để nén thành từng phần nhỏ, tuy nhiên cách này luôn tìm ẩn nhiều rủi ro ngoài việc mất thời gian nén thì người tải về còn phải đối mặt với nhiều rủi ro do tập tin không thể giải nén.

Người Việt đã quá quen thuộc với ứng dụng FSJS, công cụ của người Việt phát triển nhằm cắt nhỏ và nối các tập tin có dung lượng lớn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một sự lựa chọn mới, đó là ứng dụng WinMend File Splitter, bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

Sau khi tải về và tiến hành cài đặt, bạn sẽ thấy xuất hiện một icon mới ngoài màn hình desktop.

Giao diện ứng dụng khá trực quan với nhiều màu sắc và ngôn ngữ cho bạn lựa chọn. Bao gồm các thẻ chính:

Thẻ Split File: đây là thẻ để bạn thực hiện chức năng cắt nhỏ tập tin ra thành từng phần khác nhau. Bạn có thể lựa chọn số lượng cắt cho một tập tin hay quy định dung lượng đồng đều cho mỗi phần cắt nhỏ.

Trên thẻ này bạn sẽ thấy được 2 vùng chính, bến trái là nơi để bạn chọn tập tin sẽ được cắt nhỏ và bên phải là nơi để bạn lựa chọn thư mục hoặc ổ đĩa chứ các tập tin cắt nhỏ.

Sau khi đã lựa chọn nguồn - đích, tùy chỉnh dung lượng hay số lượng tập tin cắt nhỏ xong, bạn nhấn nút Split để bắt đầu quá trình cắt nhỏ tập tin.

Thẻ Merge File: đây là nơi để bạn nối các tập tin đã cắt nhỏ thành một tập tin hoàn chỉnh, bạn cần thêm tập tin đã cắt nhỏ có phần mở rộng là *.WinmendSp0 (các tập tin khi được cắt nhỏ sẽ có phần mở rộng liên tục nhau là *.WinmendSp0,*.WinmendSp1,*.WinmendSp2...).

Sau khi đã lựa chọn tập tin đầu tiên trong loạt tập tin đã được cắt nhỏ và thư mục chứa tập tin hoàn chỉnh, bạn nhấn nút Merge để bắt đầu quá trình nối file lại.

Thẻ Product và About: đây là nơi để nhà sản xuất giới thiệu về công ty cũng như các phần mềm mà công ty đã phát hành (bao gồm cả có phí và miễn phí được sắp xếp rất rõ ràng).

Nếu so với FSJS thì ứng dụng này có phần nặng nề hơn, tuy nhiên FSJS từ lâu đã không được cập nhật phiên bản mới trong khi WinMend File Splitter không ngừng sửa lỗi, bổ sung tính năng, khả năng nối file không bị lỗi tốt hơn. Hi vọng trong tương lai WinMend File Splitter sẽ vượt trội hơn FSJS ở nhiều tính năng nâng cao khác.

WinMend File Splitter tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

L.K (st)