Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

WinTools.net Professional 10.3.1 - Những công cụ hữu ích cho Windows

Cập nhật ngày: 09/11/2009 - 04:30

WinTools NET Professional là một bộ công cụ dùng để tăng hiệu suất hệ điều hành, gỡ bỏ sạch sẽ những phần mềm không dùng đến từ các ổ đĩa cứng và những tham chiếu không tồn tại từ Registry của Windows. WinTools.net cho bạn kiểm soát quá trình khởi động của Windows, giám sát bộ nhớ RAM và cho bạn khả năng tùy biến desktop, thiết lập hệ thống tương ứng với nhu cầu của bạn. Tăng thêm tốc độ và sự ổn định kết nối. Đảm bảo sự riêng tư và thông tin nhạy cảm an toàn. WinTools.net Professional bao gồm các công cụ: Clean Uninstaller, Scan Files, Scan Registry, Start Up, Tweak UI, Net Tweaker, The Privacy...

Chú ý! Để sử dụng chương trình này, bạn cần có quyền quản trị (Administrator) và trước khi làm việc với WinTools.net, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng khác.

1. Clean Uninstaller

Khi bạn gỡ bỏ cài đặt các phần mềm, những tập tin tạm và những tập tin không được xoá hết trong quá trình gỡ bỏ cài đặt thường vẫn còn nằm trên đĩa cứng. Những tập tin này không còn sử dụng nữa, chúng chiếm không gian đĩa và làm tăng thời gian truy suất đĩa. Với sự giúp đỡ của công cụ Clean Uninstaller, bạn có thể giải quyết được vấn đề đó. Bạn cũng có thể kiểm soát được quá trình cài đặt của chương trình, giám sát các tập tin đã cài đặt và những thay đổi được thực hiện đối với các tập tin hệ thống Registry Windows trong quá trình cài đặt.

2. Scan Files

Khi chương trình chạy, những tập tin tạm cần thiết để vận hành hợp lý chương trình được tạo ra trên đĩa cứng. Thường thì những tập tin tạm này sẽ bị xoá, song do nhiều nguyên nhân, đôi lúc nó vẫn còn nằm lại trên máy, chiếm dụng không gian và làm chậm máy tính. Công cụ Scan Files dùng để dọn dẹp định kỳ những tập tin tạm còn sót lại trong máy.

3. Scan Registry

Phần lớn chương trình cất trữ thông tin về chúng trong Registry của Windows; những chương trình này thêm vào những liên kết phần đuôi mở rộng tập tin mới và cài đặt những thành phần của riêng chúng. Những phương pháp gỡ cài đặt được những chương trình này sử dụng thường không gỡ bỏ thành công thông tin của chúng khỏi registry. Sau một số loạt cài đặt/gỡ cài đặt, Registry của Windows càng trở nên lớn hơn; sức mạnh của máy giảm dần và thời gian truy xuất chương trình tăng. Công cụ Scan Registry dành để dọn dẹp registry định kỳ và để sửa những bản ghi registry không đúng.

4. StartUp Manager

Nhiều chương trình tự coi mình là quan trọng nhất trong một hệ thống: chúng tự đặt mình vào Startup và System Tray. Việc này dẫn đến sử dụng tài nguyên hệ thống, bộ nhớ RAM không hợp lý; và sau cùng, làm giảm sức mạnh bộ xử lý. Như thông lệ, những chương trình như thế ghi thông tin về bản thân chúng không phải trong phần Start của mục Startup trong menu Start, mà là trong Registry của Windows và không để lại tùy chọn (option) cho người dùng chọn. Công cụ Start Up giúp giám sát, cho phép xoá/thêm và tạm thời làm mất tác dụng các chương trình tự khởi động.

5. Tweak UI

Tweak UI là một tập những điều chỉnh bổ sung liên quan đến sự an toàn, khả năng hệ thống và sở thích riêng của người sử dụng. Những điều chỉnh được chia thành 6 nhóm:

- Global: cho phép thay đổi những tập tin hệ thống và thông tin đăng ký.

- Desktop: một bộ những điều chỉnh cho desktop.

- System: những thiết lập hệ thống, cách nạp của hệ thống và các thiết bị.

- StartMenu: thay đổi giao diện của Start menu.

- Security: điều chỉnh bảo mật hệ thống.

- Ctrl Panel: trình quản lý dùng để quản trị hệ thống.

6. Network Tweaker

Công cụ Network Tweak dùng để tăng tốc độ truyền dữ liệu bằng cách thay đổi những thiết lập mạng ẩn. Với tốc độ kết nối bằng nhau, trên những máy tính khác nhau có thể có tốc độ truyền dữ liệu khác nhau. Vấn đề là TCP/IP truyền các gói dữ liệu. Các gói dữ liệu có thể thuộc cấp độ nén khác nhau, kích thước khác nhau, thời gian tồn tại (time of life) và lỗi lặp khác nhau... Việc thay đổi những thiết lập với sự trợ giúp của công cụ Network Tweak cho bạn làm việc ổn định hơn với kết nối xấu hoặc bạn có được tốc độ truyền dữ liệu cao hơn.

7. The Privacy

Trong khi bạn đang làm việc trên máy tính, hệ thống sẽ giám sát "history" (sử kiện) và lưu lại những thao tác của bạn vào đấy. Tất cả thông tin về công việc của bạn lúc duyệt Internet – khi nào và những site nào mà bạn ghé thăm, có nội dung gì, những chương trình nào đã download, với những tài liệu nào mà bạn đã làm việc, bạn đã ghi chép cái nào cho ai, tìm kiếm gì, bạn đã mở những thư mục nào, những máy tính gì bạn đã kết nối v.v... – tất cả và nhiều thông tin khác còn lưu lại trên máy tính. Bất kỳ ai có quyền truy xuất (access) máy tính của bạn đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin trong sử kiện của máy bạn và theo dõi mỗi hành vi của bạn qua máy tính. Trong tình huống như thế, không có thông tin, dữ liệu nào được bảo mật nữa. Điều này không những xâm phạm sự riêng tư của bạn mà còn làm ảnh hưởng đến tốc độ máy tính. Tất cả thông tin này đều được giữ lại trên đĩa cứng, trong Registry của hệ thống. Ngoài sử kiện về những chương trình đã khởi động, sử kiện tìm kiếm, sử kiện những tài liệu được mở lần cuối được hệ thống nạp đi nạp lại và ngốn bộ nhớ RAM. Công cụ The Privacy sẽ giúp bạn làm việc trên máy tính không để lại dấu vết về những hoạt động của bạn. Ba phần cơ bản của The Privacy gồm Objects to Erase, Invisible Man và File Shredder đang chờ bạn nhấp chuột.

8. Memory Booster

Công cụ này dùng để tăng tốc hệ điều hành và giải phóng RAM để sử dụng cho những tiến trình khác. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để làm việc với các ứng dụng yêu cầu ưu tiên tối đa CPU và RAM.

Supported OS: Windows 7/VISTA/XP/2k/2k3/2k8 x86 x64

Changes in version 10.3.1 (October 20, 2009):

+ Bug under Windows 2003 in Control panels was fixed

+ List of Control Panels was changed

+ New algorihm for file description

+ Icons for Uninstall list were added

+ Minor changes of interface

+ Uninstall list was updated

+ lng-files were updated

Download

http://www.wintools.net/wintoolspro.exe
http://www.wintools.net/wintoolspro.zip

Serial 111743983-159H3937BS5W3MR

 Đ.T (st)