Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

World Cup 2022: Nhật Bản quyết tâm vượt qua 'Bi kịch Doha' 

Cập nhật ngày: 02/11/2022 - 14:28

Theo huấn luyện viên Moriyasu, mục tiêu dự World Cup 2022 lần này của Nhật Bản là nỗ lực vào chơi vòng tứ kết, sau khi 3 lần bị loại ở vòng 16 đội.

HLV Hajime Moriyasu đặt mục tiêu vào tứ kết World Cup 2022. (Nguồn: nippon)

Khi công bố danh sách đội hình chuẩn bị cho World Cup 2022, huấn luyện viên Hajime Moriyasu đã khẳng định rằng ông không muốn nhắc quá nhiều tới câu chuyện quá khứ.

Tuy nhiên, với bất cứ ai hâm mộ quá trình phát triển của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản, Doha là nơi vẫn gợi lại những ký ức buồn.

Đó là khi Nhật Bản đánh rơi cơ hội lần đầu tham dự World Cup 1994, sau khi để Iraq cầm hòa 1-1 trong trận vòng loại cuối khu vực châu Á năm đó.

Chia sẻ trong cuộc họp báo công bố đội hình chuẩn bị cho World Cup 2022, huấn luyện viên Hajime Moriyasu - người cũng từng là cầu thủ tham dự trận đấu "đáng quên" nêu trên - chia sẻ rằng đội bóng của ông đang quyết tâm vượt qua "Bi kịch Doha."

Ông nói: "Doha là nơi giấc mơ World Cup của chúng tôi đã không thành hiện thực. Với tôi, đó là nơi gợi về những phút giây căng thẳng và chán nản. Tuy nhiên, tôi không nghĩ tới chuyện báo thù. Hiện chúng tôi đang có những cầu thủ tuyệt vời và sự ủng hộ vô cùng lớn của cổ động viên."

"Tôi đang rất nóng lòng cùng họ tham gia tranh tài tại World Cup 2022. Trải nghiệm của tôi là một trải nghiệm không vui nhưng lần này, tôi sẽ dùng kinh nghiệm của mình để bảo đảm rằng bi kịch sẽ trở thành niềm vui ở Doha."

Trong danh sách các cầu thủ tham gia quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 của Nhật Bản, Hajime Moriyasu tin tưởng vào nhiều cái tên đang thi đấu ở châu Âu, trong đó nổi bật nhất là những cái tên như Daichi Kamada, Takumi Minamino hay Kubo Takefusa...

Theo huấn luyện viên Moriyasu, mục tiêu dự World Cup 2022 lần này của Nhật Bản là nỗ lực vào chơi vòng tứ kết, sau khi 3 lần bị loại ở vòng 16 đội.

Ông nói: "Đó không phải mục tiêu dễ dàng. Nhưng với sự ủng hộ của cổ động viên, tôi tin chúng tôi có thể làm được."

Tại vòng bảng của World Cup 2022 sắp tới, Nhật Bản có trận ra quân gặp Đức vào ngày 23/11, trước khi gặp Costa Rica vào ngày 27/11 và gặp Tây Ban Nha vào ngày 1/12./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+