BAOTAYNINH.VN trên Google News

Wushu góp thêm 3 HC bạc cho thể thao Việt Nam

Cập nhật ngày: 17/11/2010 - 11:04

Taekwondo xuất quân và trở thành môn mở hàng huy chương trong ngày thi đấu 17.11 cho Việt Nam. Dương Thanh Tâm đoạt HC đồng hạng cân dưới 74kg của nam (thua bán kết với tỷ số 1-5 trước võ sĩ Uzbekistan). ĐKVĐ SEA Games Nguyễn Trọng Cường chỉ giành HC đồng hạng cân dưới 87kg của nam (thua võ sĩ Hàn Quốc với tỷ số điểm 2-17 ở bán kết). Và Vũ Thị Hậu cũng chỉ có HC đồng dưới 49kg của nữ (thua võ sĩ Nhật Bản 0-5 ở bán kết).

Tối 17.11 wushu Việt Nam có tới 3 võ sĩ đấu chung kết tán thủ (đối kháng). Nhưng khả năng giành HC vàng không cao bởi các đối thủ đều là võ sĩ chủ nhà Trung Quốc. Nguyễn Văn Tuấn gặp Hu Tao ở hạng 65kg. Phan Văn Hậu đấu Zeng Chun ở hạng 56kg. Nguyễn Thị Bích đọ sức với Emeta ở chung kết hạng cân 52 kg nữ.

Và không có gì bất ngờ khi Nguyễn Thị Bích và Phan Văn Hậu cùng thua đậm và chỉ nhận hai HC bạc. Bích thua với tỷ số điểm 0-10 sau chỉ hai hiệp. Hậu cũng thua 0-10 sau hai hiệp.

Niềm hy vọng cuối cùng trong ngày Nguyễn Văn Tuấn cũng không thể gây bất ngờ ở chung kết hạng cân 65kg, khi võ sĩ Trung Quốc thi đấu rất nhanh và mạnh để thắng liền hai hiệp.

Chiều nay tay vợt cầu lông số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh cũng đấu trận ra quân ở vòng 32 tay vợt, thắng đối thủ người Ấn Độ với tỷ số 21-14 và 22-20 để lọt vào vòng 16 tay vợt. Đối thủ tiếp theo của Minh là tay vợt người Thái Lan.

Cũng ở trận ra quân đội cầu mây nữ Việt Nam thắng Nhật Bản ở cả ba regu nội dung đồng đội (regu). Nếu thắng tiếp Indonesia ở bảng C, Việt Nam sẽ giành quyền vào bán kết.

Đội cầu mây nữ Việt Nam (đỏ) trong trận thắng Nhật Bản. Ảnh: AFP.

Bảng huy chương ASIAD (12.11- 27.11)

TT

Đoàn

Vàng

Bạc

Đồng

Tổng

Danh sách huy chương của Việt Nam:

HC vàng: 0.

HC bạc: 7 (2 bắn súng: Hà Minh Thành, và đồng đội nữ; 3 wushu: Thanh Tùng, Phan Văn Hậu, Nguyễn Thị Bích, Nguyễn Văn Tuấn; 1 cờ vua: Quang Liêm)

HC đồng: 10 (1 bắn súng, 4 wushu, 2 billiard carom ba băng, 3 taekwondo).

(Theo VNE)


 
Liên kết hữu ích