Xã An Cơ (huyện Châu Thành): Côn đồ quậy đám cưới, gây thương tích nhiều người

Cập nhật ngày: 02/12/2012 - 08:03

(BTN)- Ông Huỳnh Văn Tập, 50 tuổi, ngụ ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành gửi đơn đến Báo Tây Ninh tố cáo nhóm thanh niên xông vào nhà đánh ông và nhiều người trong gia đình khi ông đang tổ chức tiệc cưới cho con.

Ông Tập bị đánh gãy 2 xương cẳng tay

Ông Tập trình bày: Vào khoảng 22 giờ ngày 3.11.2012, gia đình ông đang tổ chức tiệc cưới, bất ngờ có nhóm thanh niên khoảng 6-7 người tự nhiên vô bàn ngồi ăn tiệc, dù họ không phải là khách mời. Lịch sự, gia chủ vẫn mời các “vị khách đặc biệt” này ăn uống. Khi cháu ông Tập là anh Nguyễn Minh Duyên và Nguyễn Văn Đỡ lấy rượu ra mời nhóm thanh niên này uống thì được họ mời lại nhưng anh Duyên từ chối (vì trước đó đã uống rượu nhiều). Hai bên lời qua tiếng lại, gia đình chạy ra can ngăn. Bất thình lình, nhóm thanh niên này dùng chân bàn đánh anh Đỡ. Thấy vậy, anh Duyên can ngăn. Nhóm thanh niên này quay sang tấn công anh Duyên. Họ xúm lại giẫm đạp lên người làm anh Duyên ngất xỉu. Sau đó, nhóm người này xông vào nhà ông Tập, dùng cây tầm vông đập bể bóng đèn và đánh anh Thi Hồng Hậu (em rể ông Tập), khiến anh bị chấn thương vùng đầu. Anh Huỳnh Văn Liêm (em ruột ông Tập) chạy ra can ngăn cũng bị một người có tên là Thức dùng ghế sắt đánh vào ngực, vào đầu khiến máu chảy đầm đìa. Thấy xảy ra ẩu đả phía trước, ông Tập chạy ra để khuyên can thì bị hai thanh niên tên Hon và Lợi dùng chân ghế sắt đánh trúng tay, đầu.

Kết quả sau trận ẩu đả, gia đình ông Tập có 3 người phải đi cấp cứu. Ông Tập bị gãy 2 xương cẳng tay. Anh Duyên bị tổn thương nội sọ. Ông Tập cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình của các thanh niên này có đến bệnh viện thăm hỏi và phụ tiền cơm thuốc, viện phí cho bên bị hại 18 triệu đồng.

Về vụ việc trên, ông Lê Hoài Bảo - Phó chủ tịch UBND xã An Cơ cho biết: “Khi sự việc xảy ra, Công an xã đến hiện trường lập biên bản và mời những người có liên quan đến xã làm việc. Hiện nay, Công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an huyện Châu Thành giải quyết theo quy định pháp luật”.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Công an huyện Châu Thành cho biết, vụ việc trên đang được Công an huyện củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi sai phạm của từng đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Dương Sông Ninh