BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xã Bình Minh (TP. Tây Ninh): Sớm nâng cấp sửa chữa cống thoát nước tại ngã ba cầu Sắt 

Cập nhật ngày: 06/11/2022 - 18:44

BTNO - Theo phản ánh của cử tri ấp Giồng Tre, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, khu vực cống qua đường tại ngã ba cầu Sắt (các tổ dân cư tự quản số 4, 14, 11 và số 6) đang xuống cấp, không đủ sức thoát nước gây ngập úng cục bộ khi mưa lớn và là nguyên nhân gây ra một số vụ tai nạn giao thông thời gian gần đây.

Khu vực cống qua đường tại ngã ba cầu Sắt, ấp Giồng Tre, xã Bình Minh đã được người dân gia cố, lắp rào cảnh báo.

Bà Phan Thị Lan (74 tuổi) có nhà gần khu vực cống cho biết, mỗi khi mưa lớn, nước ngập đến mấp mé thềm nhà của bà, trên đường nước chảy xiết gây nguy hiểm cho người đi đường.

Theo ông Trương Minh Hùng, Tổ trưởng Tổ dân cư tự quản số 14, ấp Giồng Tre, xã Bình Minh, vào mùa mưa nguyên cánh đồng khu vực này nước dồn hết về cống này, cống nhỏ nên không thoát kịp, tràn qua đường, đến lúc cực điểm nước cao hơn 5 tấc cho nên gây xói mòn đường và nguy hiểm cho người đi đường. Trong thời gian qua, đã có 4 vụ té xuống cống bị thương 5 người, hiện nay vẫn còn có người nằm bệnh viện chưa lành bệnh.

Những người té xuống cống nặng nhất là bị gãy xương vai, có người bị gãy xương sườn, xe máy bị cuốn vào lòng máng nước. Phần lớn người gặp nạn là người dân trong ấp thông thạo đường đi, nhưng nước tràn qua đường không phân biệt được đâu là cống đâu là đường, bởi không có rào chắn cảnh báo.

Bà Lưu Thị Huệ- Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Giồng Tre, xã Bình Minh cho biết, trước tình trạng đó, ông Trương Minh Hùng đã đem máy móc và huy động người dân cùng gia cố lại khu vực cống này. Vật tư thì do người dân góp vào, ước tính khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Công trình hoàn thành ông Hùng đã lắp đặt thêm đoạn rào chắn cảnh báo ngay miệng cống, có phản quang vào ban đêm để người đi đường chú ý.

Tuy nhiên, ông Trương Minh Hùng cho rằng đây cũng là giải pháp tạm thời, ông đề nghị trong thời gian tới, ngành chức năng mở rộng lòng máng và miệng cống bảo đảm dòng chảy khi mưa lớn.

Đó cũng kiến nghị mà bà Lưu Thị Huệ- Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Giồng Tre đã đề nghị tại buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, thành phố trước kỳ họp cuối năm vừa qua. Bà cho rằng, khi mưa lớn nước chảy tràn sẽ làm hư hỏng tuyến đường nên kiến nghị các cấp chính quyền xem xét hỗ trợ kinh phí để nâng cấp cống.

Được biết, tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lương Bá Can đã chỉ đạo UBND xã Bình Minh phối hợp đơn vị liên quan nhanh chóng khảo sát đề xuất hướng xử lý.

C.T - Tấn Đạt


Liên kết hữu ích