Xã đoàn Tân Hội: Đấu giá tranh để làm từ thiện

Cập nhật ngày: 12/08/2014 - 04:10

Đêm gala là dịp để đoàn viên thanh niên địa phương giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên trường Đại học Kiến Trúc TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài việc giao lưu văn nghệ, ban tổ chức còn tổ chức bán đấu giá 3 sản phẩm: 1 bức tranh bằng gạo, 1 bức tranh bằng lá cây cao su và 1 bức tranh bằng giấy vụn do các bạn sinh viên ĐH Kiến Trúc sáng tác trong thời gian thực hiện chiến dịch mùa hè xanh ở xã Tân Hội. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được dùng để ủng hộ quỹ khuyến học của xã nhằm giúp đỡ cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Bức tranh làm từ hạt gạo được bán với giá cao nhất: 10 triệu đồng.

Bức tranh làm từ gạo đã chiên với màu sắc đậm, nhạt khác nhau, thể hiện hình ảnh anh lính hải quân kiên cường bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng thể hiện tinh thần yêu nước và khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam. Đàn chim hải âu tung bay thể hiện khát vọng hoà bình của nhân dân ta.

Bức tranh làm bằng lá cao su, bóc tách hết phần diệp lục, chỉ lấy phần gân của lá, thể hiện bằng hình ảnh bông sen và lá sen, gắn với hình ảnh cao đẹp của Bác Hồ kính yêu. Chữ tâm trong bức tranh nhằm hướng con người đến một thế giới trong sáng, biết yêu thương giúp đỡ mọi người. Còn chùm lá cao su quảng bá cho hình ảnh cây cao su, một cây công nghiệp thế mạnh của tỉnh Tây Ninh.

Bức tranh làm bằng giấy vụn thể hiện một chú cá với nhiều màu sắc sặc sỡ đang tung tăng bơi lội giữa dòng nước trong xanh như một thông điệp kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đây là lần đầu tiên ở một xã vùng sâu, vùng xa gần biên giới tổ chức đấu giá bán tranh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các mạnh thường quân và người dân trong vùng nhiệt tình hưởng ứng tham gia đấu giá.

Bức tranh làm bằng gạo được nhiều người khen ngợi với giá khởi điểm là 5 triệu đồng, sau đó được đấu giá tăng đến 10 triệu đồng. Bức tranh làm bằng giấy vụn cũng được người mua trả giá ở mức từ 4-7 triệu và cuối cùng được chốt giá 8,2 triệu đồng. Đối với bức tranh làm bằng lá cao su cũng được chốt giá ở mức 5 triệu đồng.

Một số mạnh thường quân và người dân không mua được tranh nhưng vẫn tự nguyện đóng góp ủng hộ Quỹ khuyến học từ 1-2 triệu đồng. Tồng số tiền ủng hộ cho Quỹ khuyến học trong đêm gala là 41,2 triệu đồng.

Ông Lê Trúc Lâm, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Hội nhận xét, 3 bức tranh của các bạn sinh viên là 3 tác phẩm nghệ thuật có giá trị, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình nghĩa sâu nặng và ý chí phấn đấu vươn lên của thế hệ trẻ.

Công Huân