Xã đoàn Tân Phú: Từng bước đổi mới công tác Đoàn

Cập nhật ngày: 02/10/2011 - 11:21

Trong những năm qua, Công tác Đoàn ở xã Tân Phú (Tân Châu) luôn bị đánh giá là yếu. Thế nhưng, trong dịp hè 2011 này, Xã đoàn Tân Phú đã mạnh dạn đổi mới một số hoạt động, nhất là trong việc chăm lo cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trước hè 1 tháng, Xã đoàn Tân Phú đã lên kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động. Để có nguồn kinh phí hoạt động, Xã đoàn đã tổ chức đi vận động đoàn viên, thanh niên và mạnh thường quân trong, ngoài xã ủng hộ được số tiền tổng cộng 75 triệu đồng. Ngày 5.6.2011, Xã đoàn Tân Phú đã làm lễ khai mạc hè tại Trường THCS Tân Phú và trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh nghèo ở 2 ấp Tân Tiến và Tân Châu, mỗi suất học bổng trị giá 200.000 đồng. Ngay sau đó, 60 bạn đoàn viên, thanh niên trong xã đã tình nguyện ra quân phát quang 1.000m đường giao thông nông thôn ở tổ 24, ấp Tân Tiến. Tại 6 ấp trong xã, Xã đoàn cùng đồng loạt tổ chức những điểm ôn tập hè cho các em thiếu nhi, thu hút trên 250 trẻ em trong xã đến học và tham gia những trò chơi dân gian.

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho anh Trần Văn Thi

Tiếp đến, Xã đoàn Tân Phú tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”. Trong dịp này, Xã đoàn tiếp tục trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) và tặng 4 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo. Ngoài ra, Xã đoàn còn tặng 1 máy vi tính (trị giá 10,9 triệu đồng) cho em Huỳnh Thị Cẩm Tiên, sinh viên lớp Vật lý 1B, Trường Đại học Sư phạm (TP. HCM), tặng 2.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xen kẽ với hoạt động chăm lo cho các em học sinh nghèo là công tác xây tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Xã đoàn Tân Phú đã vận động được 20 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho gia đình anh Trần Văn Thi, sinh năm 1987, ngụ ở tổ 24, ấp Tân Tiến. Anh Thi là một đoàn viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Trong dịp Tết Trung thu, được Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (chi nhánh Tây Ninh) tài trợ 20 triệu đồng, Xã đoàn đã mua 100 phần quà tặng cho trẻ em nghèo. Với những nỗ lực trên, vừa qua, Xã đoàn Tân Phú đã được UBND huyện Tân Châu tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè.

Anh Trần Thanh Sơn, Bí thư Xã đoàn Tân Phú cho biết thêm: “Nhằm tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên, sắp tới Xã đoàn sẽ mở một lớp dạy nghề cạo mủ cao su cho 30 đoàn viên, thanh niên. Song song đó, Xã đoàn sẽ tiếp tục trao thêm 20 suất học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

HT