Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Xã Long Thành Trung: Phấn đấu thực hiện tốt tiêu chí Môi trường
Thứ tư: 06:40 ngày 28/05/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Kết quả kiểm tra, rà soát mới đây của cơ quan chức năng cho thấy, xã điểm Long Thành Trung (Hoà Thành) đã đạt các yêu cầu, chỉ tiêu đối với việc thực hiện tiêu chí 17 (môi trường).

“Hiện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận xã Long Thành Trung đạt tiêu chí môi trường”, ông Lâm Thanh Bình, Phó trưởng phòng TN-MT huyện Hoà Thành cho biết.

Đối với chỉ tiêu 17.2 (cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn môi trường), qua điều tra, thống kê, Hoà Thành có tổng cộng 544 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ phát sinh chất thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Về cơ bản, hầu hết các cơ sở này đều được cấp giấy xác nhận cam kết, có đề án bảo vệ môi trường. Phần lớn các xã trong huyện cũng đạt chỉ tiêu này. Riêng xã Trường Hoà chưa đạt do trên địa bàn xã có các cơ sở tái chế gang, nhôm chưa đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường; xã Trường Đông chưa đạt do có nhiều cơ sở sản xuất tinh bột mì còn gây ô nhiễm môi trường.

Về chỉ tiêu 17.3 (đường làng, ngõ xóm, cảnh quan từng hộ xanh - sạch - đẹp, không có các hoạt động làm suy giảm môi trường), nhìn chung, UBND các xã chưa thường xuyên vận động cán bộ, đoàn thể xã cùng nhân dân thu gom, dọn dẹp rác, tình trạng vứt rác vẫn còn tiếp diễn xảy ra, chưa phát quang bụi rậm trước nhà...

Theo Bộ tiêu chí, việc thực hiện chỉ tiêu 17.3 ở huyện Hoà Thành chưa đạt. Huyện phấn đấu đến năm 2015 có 7/7 xã có các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo vệ sinh môi trường, trong khu dân cư đều có tổ, nhóm thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt.

Quý 1 và quý 2 năm nay, Hoà Thành tập trung cho 2 xã Long Thành Trung và Long Thành Bắc thực hiện đạt chỉ tiêu 17.2, 17.3. “Đặc biệt là xã điểm Long Thành Trung, chúng tôi bảo đảm 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh được cấp giấy môi trường, không có cơ sở gây ô nhiễm“, ông Bình cho biết thêm.

HOÀNG THI

 

Từ khóa: