Xã Mỏ Công, Tân Biên: Chủ hụi bất ngờ “đi vắng”, hàng chục người hoang mang…

Cập nhật ngày: 03/12/2011 - 11:40

Mới đây, gần 20 hộ dân ở xã Mỏ Công, Tân Biên đã gửi đơn tố cáo đến Công an xã Mỏ Công, Công an huyện Tân Biên về việc bị một phụ nữ “giật hụi” với số tiền thống kê chưa đầy đủ là khoảng trên 2 tỷ đồng.

Nhiều hộ dân cho biết, từ khoảng 2, 3 năm nay, họ tham gia chơi hụi với bà P.T.Đ, có hộ khẩu tại xã Mỏ Công. Lúc đầu, bà Đ rất “uy tín” nên được nhiều người tin tưởng, tham gia chơi hụi. Đến ngày 16.11.2011, nhiều người tìm bà Đ để giải quyết chuyện tiền bạc thì… không tìm được bà này. Một số người tìm hiểu thì được cho biết bà Đ đã “bất ngờ” đi TP.HCM, không hẹn ngày về. Thế là hàng chục người nháo nhào tìm kiếm bà Đ, mất ăn mất ngủ vì vốn liếng, tài sản mà họ “gửi” bà Đ khá nhiều. Nhiều người đã cầm cố tài sản, vay mượn tiền để chơi “hụi ngày” vì ham lãi suất cao, giờ đang đứng trước cảnh nợ nần chồng chất.

Nhiều người dân xã Mỏ Công mất ăn mất ngủ vì bỗng dưng bà Đ “vắng mặt” cùng số tiền hụi quá lớn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong gần 20 người đã và đang làm đơn tố cáo bà Đ, người có số tiền ít nhất đang được bà Đ “cất giùm” là khoảng trên 50 triệu đồng, người nhiều nhất khoảng 450 triệu đồng. “Còn nhiều người chơi hụi từ vài triệu đến hai, ba chục triệu nhưng chúng tôi không biết hết. Nhưng chắc chắn là nếu bị giựt hụi, số tiền mà bà Đ lấy của nạn nhân là không dưới 3 tỷ đồng”, một người đi tố cáo nói.

Nhiều người tham gia chơi hụi với bà Đ cho rằng đây không phải là vụ “vỡ hụi”, bởi không có ai “giựt hụi” của bà Đ, khiến bà phải đổ nợ, không thể trả tiền cho những “hụi viên”. Họ cho rằng, bà Đ “có ý đồ xấu” khi đột ngột “biến mất” khi gần đến ngày mãn hụi, nhiều người sẽ được hốt hụi với số tiền lớn. Một số người cho biết thêm, trước khi “lánh mặt”, bà Đ còn mượn một số người khoảng vài trăm triệu đồng, hẹn sau vài ngày sẽ trả.

Hiện nhiều người dân ở xã Mỏ Công đang rất hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sản xuất và an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp giải quyết, xử lý để ổn định tình hình.

ĐÌNH CHUNG