Xã Ninh Thạnh (Thị xã): Một vụ cướp tiền trên tay gia chủ

Cập nhật ngày: 22/04/2012 - 01:08

Mới đây, tại ấp Ninh Hoà (xã Ninh Thạnh, Thị xã) xảy ra vụ cướp táo tợn. Kẻ cướp vào tận nhà cướp tiền trên tay gia chủ.

Cửa hàng của bà Diệp Thị Ở- nơi xảy ra vụ cướp

Nạn nhân của vụ cướp trên là bà Diệp Thị Ở, chủ cửa hàng tạp hoá Ngân Phát (cách UBND xã Ninh Thạnh 100m). Bà Ở kể lại: Lúc đó khoảng 12 giờ 30 phút ngày 11.4.2012, khi thấy một thanh niên dừng trước cửa hàng, bà Ở bước ra hỏi khách mua gì. Vừa bước xuống xe, người thanh niên này đi thẳng vào trong cửa hàng, đảo mắt nhìn xung quanh rồi chỉ vào hộp kính đựng sữa (sữa bò tươi), ra hiệu là 4 ngón tay. Bà Ở lấy ra 4 bịch sữa, tính tiền là 24.000 đồng. Ra chiều không hiểu, người thanh niên ú ớ (có vẻ bị câm) yêu cầu chủ cửa hàng viết lên bàn số tiền mua sữa. Sau đó y lấy tờ bạc mệnh giá 500.000 đồng đưa cho chủ quán. Cẩn thận, bà Ở xem có đúng tiền thật không, rồi lấy chìa khoá mở hộc tủ lấy tiền ra thối. Vừa kéo ngăn tủ ra, thì người thanh niên này liền thò tay vào, bà chủ lấy tay đẩy ra, tiếp tục cầm tiền lên thối. Lúc này người thanh niên tiếp tục ú ớ, lấy tay chỉ vào mấy tờ giấy bạc mệnh giá là 200.000đ (có lẽ yêu cầu thối tiền chẵn). Bà chủ quán lại đẩy tay của người thanh niên ấy ra và đếm tiền để thối.

Ngay lúc đó, tên này đảo mắt thật nhanh xung quanh, rồi giật phăng số tiền 2 triệu đồng trên tay bà Ở. Theo quán tính, bà Ở chỉ kịp giật lại được một tờ bạc mệnh giá 100.000 đồng mà chưa kịp tri hô thì kẻ cướp lên xe vọt mất (xe tên cướp nổ máy gài số sẵn). Trong khi đó, cạnh bên là quán ăn của người em của bà Ở, đang có nhiều khách ăn.

Theo nhận diện của bà Ở thì tên cướp này dáng rất cao (trên 1m70), mặc áo sơ mi sọc thẳng, mang khẩu trang màu đen. Em trai bà Ở (bán quán ăn cạnh bên) cho biết tên cướp đi xe hiệu Sirius màu trắng, rất mới. Do nghĩ là khách hàng bình thường nên không để ý biển số xe. Chỉ khi hắn vọt đi vài chục mét ông mới nghe tiếng tri hô của người chị thì mới biết đó là kẻ cướp nhưng không thể đuổi kịp.

Hiện bà Diệp Thị Ở đã báo cáo vụ việc đến Công an xã Ninh Thạnh, Công an xã đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Cách đây chừng một năm, với thủ đoạn giả mua hàng, kẻ gian đã lấy túi xách, bên trong có hơn 10 triệu đồng của một chủ cửa hàng tạp hoá nhỏ cũng ở gần đó.

NAM SƠN