Xã Suối Đá, Dương Minh Châu: Trại chăn nuôi gà gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật ngày: 26/10/2012 - 09:42

(BTN) - Hơn 30 hộ dân ngụ tại tổ 1, ấp Phước Lợi 1 và tổ 10, ấp Phước Hoà, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu bức xúc làm đơn gửi đến các cấp chính quyền địa phương phản ánh về việc một trại chăn nuôi gà tại địa phương gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân.

Trại chăn nuôi gà công nghiệp thuộc Công ty TNHH MTV Quyết Thắng, toạ lạc tại tổ 1, ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá (trong khuôn viên Công ty khai thác đá núi Bà Đen cũ), chỉ cách khu dân cư chưa đầy 200 mét. Trang trại này hoạt động gần 2 năm; quy mô chăn nuôi 60.000 con gà thịt một lứa (45 ngày) bằng công nghệ khá hiện đại.

Tuy nhiên, cứ gần đến ngày gà đạt chuẩn xuất chuồng thì mùi hôi thối theo gió bay tràn lan vào khu dân cư rất khó chịu, những người đi xe qua đoạn đường này cũng ngửi thấy mùi hôi thối từ trại nuôi gà toả ra. Ông Nguyễn Văn Khỏ- một người dân ở gần trại nuôi gà bức xúc nói: Chúng tôi, những hộ gia đình ở tổ 10, ấp Phước Hoà, cách trang trại hơn 500 mét cũng chịu cảnh phải hít thở mùi hôi thối nồng nặc; nhất là khi gặp cơn gió thổi theo hướng Đông-Bắc thì mùi hôi thối còn bay xa hơn nhiều, rồi đến nạn ruồi phát triển, ruồi bu đen vào đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ gia đình và bu đen cả ở những cây trồng gần nhà.

Ông Trần Công Lập- Trưởng ấp Phước Lợi 1, xác nhận phản ánh của người dân là đúng sự thật, gia đình ông Lập cũng phải chịu chung cảnh ngửi mùi hôi thối và nạn ruồi. Hơn 30 lá đơn kêu cứu của người dân đã được chuyển đến các cấp chính quyền xã Suối Đá và huyện Dương Minh Châu.

N.C.D