BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xã Tân Đông: 96 người nghiện ma tuý 

Cập nhật ngày: 29/03/2023 - 08:05

BTNO - Xã có 9 ấp, trong đó 2 ấp được đánh giá là trọng điểm về ma tuý, toàn xã có 96 người nghiện ma tuý.

Ông Bùi Trọng Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện luận buổi khảo sát

Thực hiện kế hoạch giám sát của HĐND huyện về thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn huyện Tân Châu, sáng 28.3 đoàn khảo sát của HĐND huyện do ông Bùi Trọng Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi khảo sát thực tế tại UBND xã Tân Đông.

Tân Đông là xã biên giới và được đánh giá là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, trong đó có tội phạm về ma tuý. Xã có 9 ấp, trong đó 2 ấp được đánh giá là trọng điểm về ma tuý, toàn xã có 96 người nghiện ma tuý.

Trong 3 năm (2020, 2021, 2022) xã bắt và xử lý 12 vụ với 21 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tổ chức test nhanh trên 450 đối tượng, kết quả có trên 250 đối tượng dương tính với chất ma tuý. Ra quyết định xử phạt hành chính 159 đối tượng, áp dụng biện pháp quản lý, giáo dục tại xã 57 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 39 đối tượng, vận động gia đình đưa đi cai nghiện tự nguyện 9 đối tượng.

Tại buổi khảo sát, các thành viên trong đoàn phân tích, làm rõ các nguyên nhân, trách nhiệm của từng ngành, từng thành viên trong ban chỉ đạo về công tác phòng chống ma tuý trên địa bàn, nêu nguyên nhân thuận lợi, khó khăn trong công tác xử lý cũng như công tác tuyên truyền giáo dục để tìm ra biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, ông Bùi Trọng Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã tăng cường công tác tuyên truyền; các ngành tích cực tham mưu, phối hợp quản lý đối tượng nghiện; đồng thời ghi nhận một số kiến nghị của địa phương về các vấn đề khó khăn trong xử lý các đối tượng nghiện để kiến nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý.

Chí Thành