BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xã Thạnh Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật ngày: 23/04/2015 - 05:37

Thạnh Bình là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã nông thôn mới. Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng xã Thạnh Bình đã có nhiều cố gắng trong việc huy động các nguồn lực được hơn 276 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho UBND xã Thạnh Bình.

Xã đã thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó hoàn thành 56 tuyến đường giao thông nông thôn với kinh phí gần 118 tỷ đồng; 100% hệ thống thủy lợi được bê tông hóa, phục vụ sản xuất của nông dân; trên 99,30% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia. 8/8 điểm trường học trong xã được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia và kiên cố hóa. Xây dựng 165 căn nhà đại đoàn kết, 68 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá hơn 27 tỷ đồng, cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trong khu dân cư.

Ngoài ra, xã cũng đã giải quyết việc làm cho số người trong độ tuổi lao động, đạt 92,44%. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,28%; tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 72,1%; 8/8 ấp đều duy trì đạt chuẩn ấp văn hóa nhiều năm liền.

Đến cuối năm 2014, xã Thạnh Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2014.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thạnh Bình.

Đức Thịnh