BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xã Thạnh Đức (Gò Dầu): Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong buổi chào cờ đầu tuần

Cập nhật ngày: 10/08/2009 - 05:51

Đồng chí Nguyễn Văn Rẽ, Bí thư Đảng uỷ xã Thạnh Đức (Gò Dầu) cho biết, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để cho tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang làm việc tại xã và các ấp thấm nhuần lời dạy của Bác, thông qua những việc làm cụ thể, từ đầu tháng 8.2009, Đảng uỷ xã thực hiện kể chuyện về tấm gương của Bác Hồ ngay sau buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Cán bộ, công chức xã Thạch Đức đang tập trung chuẩn bị buổi chào cờ đầu tuần.

Sau khi chào cờ xong, những người dự lễ chào cờ ở lại sân cờ để nghe cán bộ Xã đoàn đọc (hoặc kể) một mẩu chuyện về Bác. Qua câu chuyện, người đọc (hoặc kể) có liên hệ thực tế và rút ra bài học thực tiễn cho bản thân và đơn vị. Tài liệu những mẩu chuyện về Bác Hồ do Ban Tuyên giáo Đảng uỷ xã cung cấp.

Được biết từ khi tỉnh ta thực hiện việc chào cờ đầu tuần đến nay, cứ đúng 6 giờ 45 phút ngày thứ hai hằng tuần, tất cả cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách, bán chuyên trách đang công tác ở các ban ngành đoàn thể xã; cán bộ nhân viên trạm y tế xã; bí thư chi bộ ấp, trưởng ấp của tất cả các ấp trong xã đều tập trung về xã để dự lễ chào cờ. Sau khi chào cờ xong, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ và trưởng ấp dự họp giao ban đầu tuần do Đảng uỷ, UBND xã chủ trì.

D.H