Xã Trường Tây: Thu hút nhiều phụ nữ Khmer vào tổ chức Hội

Cập nhật ngày: 25/04/2010 - 12:14

Đêm 24.4, chúng tôi có mặt tại khu sinh hoạt văn hoá người dân tộc Khmer ở ấp Trường An để dự buổi sinh hoạt định kỳ của chị em phụ nữ Khmer do Hội Phụ nữ xã Trường Tây (huyện Hoà Thành) tổ chức.

Nơi họp mặt là tầng lầu của ngôi nhà vừa xây dựng xong, rất thoáng mát. Gần 30 chị em phụ nữ Khmer đang quây quần quanh chị Võ Thị Hà Nương- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Trường Tây, lắng nghe chị phổ biến chương trình “góp vốn xoay vòng” giúp đỡ các thành viên có vốn làm ăn và nhắc nhở về các biện pháp kế hoạch hoá gia đình.

Tại buổi sinh hoạt

Chị Cao Thị Mang, 42 tuổi, cho biết: “Tôi có bốn đứa con, hai trai hai gái, đứa nhỏ nhất 12 tuổi, lớn nhất 23 tuổi. Được sự hướng dẫn của Hội Phụ nữ, mười hai năm nay tui và ông xã kế hoạch, không đẻ nữa”. Chị Cao Thị Ni, 37 tuổi, tâm sự: “Tôi có hai đứa con trai lớn lắm rồi. Thằng lớn 20 tuổi, đứa nhỏ 16 tuổi. Nếu không nhờ chị em phụ nữ xã hướng dẫn cách tránh thai chắc giờ này con đầy nhà, nuôi không nổi đâu”.

Từ năm 2007, Hội Phụ nữ xã Trường Tây đã tiến hành việc đa dạng hoá mô hình tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội. Đến nay, đã có 40 chị em người dân tộc thiểu số gia nhập. Mỗi lần sinh hoạt, các chị em được cán bộ cơ sở phổ biến điều lệ Hội, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước cùng một số nội dung văn bản pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền về kế hoạch hoá gia đình, từng bước xoá bỏ định kiến “con càng đông càng tốt” trong chị em người dân tộc thiểu số.

GIA MINH