Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xác định môn thi xét tuyển với trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhật ngày: 20/09/2014 - 06:17

gd-1.jpg

Theo đó, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường có sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh thực hiện xác định các môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường như sau:
 
Xác định tổ hợp kết quả các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm vừa qua để xét tuyển.
 
Ngày 9-9-2014, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 3538/ỌĐ-BGDĐT phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2015.
Theo đó từ năm 2015 sẽ tổ chức một Kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Ngoài ra, các trường có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để xét tuyển theo nguyên tắc:
 
Đối với ngành năng khiếu, sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hoá kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển;
 
Đối với các ngành còn lại, sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn Toán hoặc (và) Ngữ văn để xét tuyển.
 
Tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, các trường có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số 2 khi xét tuyển.
 
Trên cơ sở các môn thi đã được xác định để tuyển sinh vào từng ngành đào tạo, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường gửi báo cáo (theo mẫu) về Bộ GD&ĐT trước ngày 15-10-2014 theo địa chỉ: Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, 30 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội và qua hộp thư điện tử: thi-ts@moet.edu.vn.
 
Đồng thời, công bố công khai các thông tin về tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác.
 
Các trường tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.
 
Mọi ý kiến cần trao đổi, đề nghị liên hệ với ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD, điện thoại số: 0915 047 889, Email: mvtrinh@moet.edu.vn; ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD, điện thoại số: 0988 976 689, Email: tvnghia@moet.edu.vn hoặc Phòng Quản lý thi tuyển sinh và Công nhận văn bằng, điện thoại số: (04) 36231655, Email: Thi-ts@moet.edu.vn.
 
Nguồn Giáo dục & Thời đại