Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xác lập kỷ lục hai trò chơi thể thao mạo hiểm Việt Nam

Cập nhật ngày: 23/03/2014 - 06:17

Người chơi tham gia trò highwire trong ngày khai trương 22-3 - Ảnh: GIA HƯNG.

Đây là các trò chơi rất được ưa chuộng trên thế giới và đặc biệt Đu dây mạo hiểm tự do liên tục lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Nhà tổ chức cho biết, trò chơi thăng bằng trên dây cáp (highwire) có tổng chiều dài 587m, được làm từ 1463 cấu kiện gỗ. Người chơi sẽ chinh phục 3 chặng thử thách với 32 hoạt động trên dây cáp ở độ cao 6m.

Chặng thứ nhất được thiết kế để cả gia đình có thể chơi với nhau, mỗi trẻ nhỏ cao trên 1,1m đều được đi cùng với bố hoặc mẹ.

Chặng hai và chặng ba sẽ gồm nhiều thử thách khó hơn như đi trên ván gỗ đung đưa trên dây, thăng bằng trên những khúc gỗ rất nhỏ, băng qua một cây cầu dây hay trèo qua cầu lưới. Vì vậy đòi hỏi người chơi phải tập trung cao và lấy thăng bằng.

Với trò chơi đu dây mạo hiểm (zipline), người chơi sẽ “vút bay” từ độ cao 45,5m từ triền núi Mã Yên, băng qua một thảm rừng xanh và “hạ cánh” xuống bờ hồ của suối khoáng nóng. Với tổng chiều dài 560m liên tục, trò chơi này được xếp hạng kỷ lục Việt Nam về zipline tự do liên tục dài nhất cả nước.

Tổ chức Veritas (Pháp) và Trung tâm kiểm định chất lượng của Bộ Xây dựng Việt Nam đánh giá hai trò chơi đều đạt chứng chỉ chất lượng.

Hai dịch vụ thể thao này nằm trong dự án nâng cấp hệ thống dịch vụ tại khu suối khoáng nóng Thanh Tân có tổng vốn hơn 1,5 triệu USD, thực hiện từ nay đến hết năm 2015, do tập đoàn đầu tư đa ngành Openasia (Pháp) đầu tư.

Một số hình ảnh trò chơi mạo hiểm

Theo TTO


 
Liên kết hữu ích