Xã hội   Giáo dục

"Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" 

Cập nhật ngày: 21/10/2019 - 20:44

BTNO - Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hoà Thành) vừa tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

Thời gian gần đây, trong các nhà trường, bạo lực học đường đã và đang diễn ra với nhiều hình thức khác nhau, như bạo lực tinh thần, tâm lý, thân thể..., gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp- Nói không với bạo lực học đường".

Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

Thông điệp về tình bạn đẹp, về hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm do chính các em học sinh thể hiện.

Học sinh toàn trường cũng được giao lưu, trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường; hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường; cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Thái Thành