BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xây dựng website kết nối đại biểu Quốc hội với cử tri

Cập nhật ngày: 26/10/2009 - 05:51

Toàn cảnh lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xây dựng trang web kết mối giữa người dân với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày 26.10, Văn phòng Quốc hội đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Hà Nội và Công ty Thumbsize (Vương quốc Anh) về việc xây dựng một trang thông tin điện tử kết nối trực tuyến giữa đại biểu Quốc hội và cử tri.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết “việc đưa vào sử dụng trang thông tin điện tử này sẽ tạo điều kiện để người dân tham gia tốt hơn vào quá trình hoạch định chính sách, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa các đại biểu dân cử với người dân, phù hợp với chủ trương, đường lối của Nhà nước Việt Nam”.

Dự án được thí điểm triển khai trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10.2009 với tổng trị giá  30.000 bảng Anh. Sau khi hoàn thành, trang web sẽ được bàn giao cho Văn phòng Quốc hội quản lý và sử dụng, phục vụ các hoạt động của Quốc hội Việt Nam.

Dự kiến, trang web sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2010.

Theo Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, dự án giới thiệu một hình thức mới để người dân Việt Nam tham gia vào các công việc của Nhà nước. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả các đại biểu Quốc hội và các cử tri Việt Nam và góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh.

(Theo chinhphu.vn)