BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xây nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa

Cập nhật ngày: 20/04/2009 - 07:39

Vào dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (2010), một khu tưởng niệm Bác Hồ sẽ khánh thành trên đảo Trường Sa Lớn.

Theo thiết kế ban đầu, khu tưởng niệm có tổng diện tích hơn 700 m2, toạ lạc cạnh nhà chỉ huy đảo Trường Sa Lớn. Công trình dự kiến khánh thành vào dịp 19.5.2010.

Sau khi làm lễ động thổ, Phó bí thư thường trực tỉnh Nghệ An Trần Bình Minh bày tỏ hy vọng, công trình sẽ là nguồn động viên lớn cho cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa. "Tôi rất mong người dân trên mọi miền Tổ quốc sẽ đóng góp cho khu tưởng niệm những hiện vật, tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác", ông Minh nói.

Công trình trị giá 4 tỷ đồng này được trích từ ngân sách và sự đóng góp của người dân tỉnh Nghệ An. Nhà tưởng niệm được khởi công vào giữa tháng 4 trong chuyến thăm đảo của đoàn lãnh đạo tỉnh này.

Cũng trong dịp này, đoàn lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng khởi công nhà khách thủ đô tại đảo Trường Sa Lớn. Đây là nhà khách đầu tiên trên đảo nhằm phục vụ các đoàn công tác cũng như người dân ra thăm quần đảo Trường Sa. Công trình cũng dự kiến hoàn thành vào năm sau.

(Theo VNE)