Xe lửa trật đường ray, 10 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 05/10/2009 - 06:13

Hôm 5.10, một xe lửa chở khách đang trên đường đến Bangkok đã bị trật đường ray tại khu vực gần thị trấn ven biển Hua Hin, thuộc tỉnh Prachuab Kirikhant, miền nam Thái Lan, làm ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 2 tuổi, và 88 người khác bị thương.

Theo thiếu uý cảnh sát Udom Chainoom, tất cả các nạn nhân đều là người Thái Lan. Ít nhất 6 trong tổng số 16 toa tàu đã bị trật ra khỏi đường ray, khi xe lửa đi từ thành phố Trang ở miền nam Thái Lan đang đến khu vực gần ga ở khu nghỉ mát nổi tiếng trên Vịnh Thái Lan vào trước bình minh.

Lực lượng cứu hộ đang cố đưa những nạn nhân còn bị kẹt trong các toa xe lửa sau khi tai nạn xảy ra. Ảnh: AP

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Ông Udom Chainoom bác bỏ những bình luận của các cơ quan truyền thông cho rằng, nguyên nhân tai nạn có thể do bẻ ghi chuyển hướng xe lửa gặp sự cố.  “Chúng tôi rất tiếc vì vụ tai nạn trên. Chúng tôi đang điều tra tất cả khả năng có thể dẫn đến tai nạn như: tình trạng đường ray, hệ thống bẻ ghi, điều kiện thời tiết và lỗi do con người gây ra. Udom nhấn mạnh, vào thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực này đang có mưa lớn.

Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải thoát những người bị kẹt trong các toa xe lửa. 

Yuthana, người đứng đầu cơ quan đường sắt quốc gia Thái Lan cho hay phải mất hơn một ngày để thu dọn đống đổ nát và tái khởi động tuyến đường quan trọng nối miền nam Thái Lan với thủ đô Bangkok.

Vụ tai nạn xảy ra chưa đầy 24 giờ sau khi một tàu khác, chở xi măng, bị trật bánh ở bắc Bangkok. Không có thông báo thương vong trong vụ tai nạn này.

THUÝ TRINH

(Theo AP)