Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Xe máy dài nhất hành tinh

Cập nhật ngày: 30/07/2011 - 10:23

Người thợ hàn Colin Furze, 31 tuổi, đã dành 1 tháng ròng để lắp ráp hoàn thiện chiếc xe máy dài nhất quả đất. Xe máy 25 chỗ ngồi, sử dụng động cơ dung tích 125cc và một bộ khung nhôm siêu cứng. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 56km/h.

Anh Furze kỳ vọng sách kỷ lục Guinness Thế giới sẽ chính thức công nhận nỗ lực này của anh.

Để “chế” được chiếc xe máy 25 chỗ này, anh Furze đã phải chi 3.000 bảng Anh (khoảng 101 triệu đồng) để mua phụ tùng. Tuy nhiên, ban đầu anh chưa gặt hái được thành công như mong đợi. “Lúc đầu, tôi chỉ mong nó có thể vận hành và đi ở tốc độ chậm, thế nhưng chiếc xe thậm chí còn không đứng được trên 2 bánh”, anh Furze chia sẻ.

“Sau nhiều nỗ lực, mọi vấn đề đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn đã có thể lái chiếc xe máy này, dù tay lái khá nặng”, anh Furze nói thêm. “Tuy nhiên, vấn đề nữa là chiếc xe lắc mạnh khi lái, đặc biệt là phần sau xe cứ như nó “lượn sóng” vậy”.

Anh Furze trước đó đã từng “tự chế” nhiều chiếc xe máy lạ tại nhà, đơn giản nhất là chiếc xe dành cho 3 người ngồi. Thông thường, anh đều phải cắt đôi chiếc xe rồi gắn thêm khung nhôm ở chính giữa.

Để ghi danh chiếc xe máy 25 chỗ vào sách Guinnness Thế giới, anh Furze đã phải lái nó đi đoạn đường 100 m với 22 hành khách ngồi sau. Nhưng thật nhạc nhiên, anh đã điều khiển xe đi được 1,6 km.

Hiện tại, anh chàng thợ hàn đã gửi video ghi lại buổi đi thực tế của xe máy đặc biệt và chữ ký của những người chứng kiến cho sách kỷ lục Guinness. Trước đây, anh Furze đã từng nắm giữ kỷ lục thế giới với chiếc scooter nhanh nhất thế giới với vận tốc 113km/giờ.

Và kỷ lục hiện tại, chiếc xe máy dài nhất thế giới có chiều dài 14 m.

TT (St)