BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xem mọi định dạng file bằng một phần mềm duy nhất

Cập nhật ngày: 22/06/2011 - 10:06

Bạn sẽ phải làm gì nếu muốn xem 1 file định dạng docx (của Office 2007) trong khi máy tính chỉ được cài đặt bộ công cụ Office 2003? Hay bạn sẽ làm gì nếu download 1 file từ Internet, nhưng với một định dạng hoàn toàn lạ lẫm mà không biết sẽ phải sử dụng phần mềm nào để mở file đó?

Với Universal Viewer, những gì bạn cần là cài đặt 1 phần mềm duy nhất, để xem hầu hết các định dạng file bạn gặp mà không cần cài đặt thêm bất kỳ bộ công cụ hỗ trợ nào. Bạn sẽ không còn phải cài đặt đồng thời quá nhiều phần mềm khác nhau để đọc file, cũng như không cần phải tốn công để tìm kiếm các phần mềm này khi gặp phải những định dạng file lạ. Có thể nói, Universal Viewer là giải pháp đọc file “một cho tất cả” khá hoàn hảo.

Đầu tiên bạn có thể download phần mềm phiên bản miễn phí tại đây.

Sau khi download về, bạn chạy file setup và tiến hành cài đặt mặc định.

Sau khi cài đặt xong, bạn mở chương trình và có thể xem bất kỳ file nào bạn muốn, bằng cách chọn menu Open và chọn đường dẫn đến file bạn muốn xem.

Ngoài ra, Universal Viewer còn được tích hợp vào menu chuột phải, vì vậy, để đơn giản việc mở một file, bạn có thể click phải vào file đó và chọn Universal Viewer để mở.

Nội dung file sẽ được mở trong giao diện của phần mềm.

Bên cạnh đó, Universal Viewer còn cung cấp một số chức năng hỗ trợ đặc biệt đối với một số dạng file như: Chức năng edit, print (đối với file doc, xls...), chức năng xem toàn màn hình, zoom in, zoom out đối với một số file ảnh. Đặc biệt, đối với các file dạng .pdf, Universal Viewer còn cung cấp gần như đầy đủ tất cả các công cụ thao tác như một chương trình đọc pdf chuyên nghiệp từ tìm kiếm, đánh dấu, zoom, đọc theo trang, v.v...

Tất cả các dạng file mà Universal Viewer có thể đọc được:

File ảnh: 40 định dạng file ảnh thông dụng: JPG, BMP, ICO, GIF, PNG, WMF, TIFF, PSD...

File Mutimedia: Gẩn 170 định dạng thông dụng: MP3, MP4, MPEG, MKV, FLV, MWV, RMVB...

File MS Office 2003 và 2007: DOC, PPT, XLS, DOCX, PPTX, XLSX...

File Text: HTML, TXT, XML, RTF...có hỗ trợ UNICODE/UTF-8

File PDF: Adobe PDF, DJVU, XPS, CBR, CBZ...

Dưới đây là một số hình ảnh sử dụng Universal để mở các định dạng file khác nhau:

File excel.

 

File ảnh.

 

File pdf.

 

File multimedia.

H.T (st)


Liên kết hữu ích