Xem và tải truyện tranh trực tiếp với myManga

Cập nhật ngày: 10/06/2012 - 03:11

Hiện nay, có rất nhiều nguồn trên internet cho phép bạn tải về truyện tranh manga miễn phí, tuy nhiên để có thể đọc được những quyển truyện này, máy tính của bạn phải được cài đặt phần mềm phù hợp với định dạng của sách, hơn nữa một khi muốn cập nhật những truyện mới bạn phải truy cập vào các trang web đó nhiều lần. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn tải về cũng như đọc, cập nhật truyện tranh manga một cách đơn giản và dễ dàng, myManga sẽ là sự lựa chọn hợp lí.

Nó là một ứng dụng mã nguồn mở cho Windows cho phép bạn tải về và đọc truyện tranh manga yêu thích của bạn, myManga có thể tự động tải về nhanh chóng các tập phim tiếp theo hoặc chương mới ngay sau khi bạn đọc xong một tập hoặc chương hiện tại, điều này sẽ giúp cho bạn không phải mất thời gian chờ đợi cho quá trình tải. Mặc dù ứng dụng vẫn còn trong giai đoạn beta và nhà phát triển mong muốn sẽ cập nhật thêm các tính năng trong phiên bản tiếp theo, tuy nhiên myManga hiện tại cũng đã có sẵn những tính năng cần thiết. Giao diện của chương trình gồm 5 thẻ ở phía trên cụ thể là Library, Reader, Queue, Search và Options. Trong đó thẻ Library được sử dụng để lưu trữ tất cả các truyện tranh được tải về.

Để thêm truyện tranh vào Library, bạn duyệt đến thẻ Search và tìm kiếm bất kỳ truyện tranh mà mình mong muốn. Danh sách các truyện có liên quan đến từ khóa mà bạn nhập vào sẽ xuất hiện ở bên dưới. Để tải về một truyện tranh, bạn chỉ cần nhấp vào nút download ở phía trước tên truyện tranh. 

Thẻ Queue được sử dụng để xem danh sách tất cả các quyển sách được chọn để tải về trong hiện tại và các quyển sách đã hoàn tất quá trình tải về này.

Thông tin chi tiết về truyện tranh tải về có thể được xem trong cửa sổ Library bằng cách nhấn vào nút chi tiết (details) ở trên cùng bên trái, khi đó nó sẽ liệt kê tất cả các tập phim của một loạt truyện tranh được lựa chọn và những thông tin liên quan khác.

Sau khi tập đầu tiên được tải về, bạn nhấp vào tiêu đề của nó để bắt đầu mở thẻ Reader, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn cơ bản như phóng to các trang trong và ngoài.

MyManga hoạt động trên cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8, bạn có thể tải về từ địa chỉ  http://mymanga.codeplex.com/

L.K (st)


Liên kết hữu ích