Xin giúp đỡ chị Niệm

Cập nhật ngày: 20/03/2012 - 05:39

(BTNO)- Chị Nguyễn Thị Niệm, sinh năm 1989, ngụ tại ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu. Gia đình nghèo, đông anh em, cả nhà sống chủ yếu vào đồng tiền còm cõi cha chị Niệm làm thuê làm mướn. Còn mẹ chị cũng bị bệnh tật không làm việc nặng nhọc được. Cách đây 9 năm, khi đang học lớp 9, Niệm bỗng nhiên ngất xỉu, nhưng do gia đình quá nghèo không có tiền đưa chị đi bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Tâm trao số tiền của các nhà hảo tâm giúp cho chị Niệm trị bệnh. Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái đến với gia đình chị Nguyễn Thị Niệm

Trước cảnh khổ của Niệm, chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ xã vận động bà con hàng xóm đóng góp được 300.000 đồng giúp gia đình đưa Niệm xuống TP.HCM trị bệnh. Các bác sĩ cho biết Niệm bị bệnh tim, chi phí điều trị căn bệnh khá tốn kém. Không có tiền, gia đình phải đưa chị về nhà. Từ đó đến nay bệnh tình chị Niệm ngày càng nặng hơn do biến chứng của căn bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm phổi, viêm dạ dày. Hai bàn tay Niệm đã co rút lại, cầm nắm vật dụng khó khăn; hai đầu gối thì khô cứng, đi lại đau đớn vô cùng. Mọi sinh hoạt cá nhân của Niệm đều nhờ sự giúp đỡ của người thân.

Ngày 18.3.2012, chị Nguyễn Thị Tâm ngụ ở ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước (Gò Dầu) đã đến nhà trao số tiền 9.950.000 đồng giúp đỡ chị Nguyễn Thị Niệm trị bệnh. Đây là số tiền chị Tâm cùng chị Trình Thị Thảo (công tác tại Chi cục thuế Tân Châu) vận động các nhà hảo tâm ở huyện Tân Châu, Tân Biên, Hòa Thành đóng góp để giúp đỡ chị Niệm.

Mặc dù bệnh nặng, nhưng trí não chị Niệm vẫn bình thường. Chị chỉ mong có khoản tiền trị bệnh để có sức khỏe lao động sinh sống như mọi người. Với số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ cho chị Niệm nêu trên chỉ góp một phần rất nhỏ trong quá trình điều trị cho chị Niệm. Hiện Niệm mới 23 tuổi, tương lai của chị còn rất dài, mong các tấm lòng hảo tâm tiếp tục giúp đỡ để chị có cơ hội sống và lao động một cách bình thường như chị mong ước.

N.H