Xin tiền vợ không được, ra tay trộm

Cập nhật ngày: 22/05/2012 - 05:17

(BTNO)- Rạng sáng ngày 21.5.2012, bà Võ Thị Mén, 44 tuổi ngụ ấp Ninh Hoà, Ninh Thạnh, Thị xã Tây Ninh đến trình báo Công an Thị xã Tây Ninh về việc nhà bà bị kẻ trộm đục két sắt lấy mất 30 lượng vàng và trên 200 triệu đồng.

Ông Cần tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Thị xã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh có mặt ngay tại hiện trường tiến hành điều tra xác minh. Chiều cùng ngày, lực lượng Công an xác định kẻ trộm chính là ông Nguyễn Thanh Cần, 46 tuổi, là chồng của bà Mén. Tang vật thu giữ gồm 26 lượng vàng SJC, các nữ trang nhẫn, lắc vàng 18k và gần 200 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, bà Mén và ông Cần đã ly thân nhiều năm nhưng hai người vẫn sống chung một nhà, mỗi người một phòng không liên lạc, quan hệ với nhau. Mỗi ngày ông Cần thu tiền từ rẫy cao su để tiêu xài, còn bà Mén vừa làm vườn, vừa làm lái buôn bỏ mối mãng cầu. Do tính mê cờ bạc, đánh đề nên bao nhiêu tiền thu từ mủ cao su của ông Cần đều không còn. Bị bệnh, không có tiền, ông Cần bèn xin tiền bà Mén đi chữa bệnh nhưng bà Mén không cho. Chờ lúc vợ đi bỏ hàng, ở nhà ông Cần cạy cửa phòng của vợ đột nhập vào đục két sắt lấy hết vàng và tiền của vợ đem giấu. Sợ bị phát hiện, ông Cần tạo hiện trường giả và đem số vàng chôn ở rẫy cao su, còn tiền thì gửi người quen.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuyết Nhung


Liên kết hữu ích