XMF. Tây Ninh gặp XM The Vissai Ninh Bình ở vòng sơ loại Cúp QG 2012: Cơ hội cọ xát

Cập nhật ngày: 15/12/2011 - 11:44

Vào chiều 18.12 tới, sân cỏ cả nước sẽ sôi động trở lại, với lượt trận thi đấu đầu tiên của vòng sơ loại Cúp QG – Nhựa Hoa Sen 2012, trong đó Xi măng Fico Tây Ninh (XMF. TN) sẽ có trận ra quân đầu tiên trên sân nhà gặp đối thủ Xi măng The Vissai Ninh Bình (V.NB) - đội bóng mà tại V-League mùa giải trước, đã cán đích ở vị trí hạng tư chung cuộc.

Từ khi bóng đá Tây Ninh giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhất QG vào năm 2006 tới nay, và luôn góp mặt ở cúp QG, nhưng do kinh phí eo hẹp, lực lượng mỏng nên giải pháp mà XMF.TN thường chọn là “buông” Cúp QG để dồn sức cho giải hạng Nhất. Điều này được thể hiện rõ ở vòng sơ loại Cúp QG hai mùa bóng gần đây, khi cả 2 lần gặp đại diện V-League là Khatoco Khánh Hoà trên sân Nha Trang, XMF.TN đều nhanh chóng thất thủ để trở về với giải hạng Nhất.

Các cầu thủ XMF.TN tích cực luyện tập để chuẩn bị cho trận đọ sức với V.NB ở vòng sơ loại Cúp QG

Tuy nhiên năm nay, mọi sự sẽ đổi khác, khi đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn lần đầu được thi đấu trên sân nhà ở vòng sơ loại Cúp QG, vì thế nhiều khả năng XMF.TN sẽ tận dụng triệt để cơ hội này để kiếm tìm trận thắng đầu tiên, bởi nếu vượt qua V.NB ở trận ra quân trên sân nhà, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn sẽ không chỉ lần đầu có mặt ở vòng 1/8 Cúp QG, mà còn tiếp tục được đá trên sân nhà, với đối thủ V-League khác cũng “rắn mặt” không kém là CLB Hà Nội – đội bóng mới được bầu Kiên sáp nhập với thành phần gồm những cầu thủ xuất sắc nhất của 2 đội Hoà Phát Hà Nội và Hà Nội ACB. Rõ ràng, với lịch thi đấu khá thuận lợi, nhiều khả năng XMF.TN sẽ thi đấu hết mình để giành quyền vào vòng 1/8. Việc được thi đấu trước khán giả nhà với những đối thủ mạnh của V-League ngay trước thềm giải hạng Nhất, thực sự là cơ hội tập huấn quý giá cho đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn, nhất là trong quá trình chuẩn bị cho giải hạng Nhất mùa bóng 2012, XMF.TN đã không có điều kiện tham dự bất kỳ giải thi đấu tập huấn chính thức nào.

Dù lịch thi đấu của XMF.TN ở Cúp QG năm nay được coi là thuận lợi nhất từ trước tới nay, nhưng để giành quyền lọt vào vòng 1/8 thực sự là thử thách khó khăn, không chỉ đòi hỏi các cầu thủ XMF.TN phải nỗ lực hết mình và có đấu pháp hợp lý, mà còn phụ thuộc vào việc đội quân của HLV Nguyễn Văn Sĩ có “mặn” với Cúp QG hay không. Nếu V.NB quyết tâm theo đuổi Cúp QG, thì cửa đi tiếp của XMF.TN là rất hẹp, thậm chí là không thể, bởi trên thực tế, đội bóng đến từ Cố đô Hoa Lư hoàn toàn “trên cơ” cả về đẳng cấp, cho đến kinh phí và lực lượng. Với đội hình cực mạnh, quy tụ nhiều tên tuổi có tiếng như tuyển thủ QG Vũ Như Thành (84), tuyển thủ U23 Mai Tiến Thành (7), tiền vệ Châu Phong Hoà (29), tiền đạo Đặng Văn Thành (18)… cùng dàn ngoại binh có chất lượng, trong đó có đến 3 cầu thủ đã nhập tịch gồm thủ môn Đinh Hoàng La (1), trung vệ Hoàng Vissai (2) và tiền đạo Đinh Hoàng Max (26). Vì thế, đội khách hoàn toàn có khả năng đánh bại đội chủ nhà để đi tiếp, bởi chỉ cách đây 3 năm, khi V.NB còn thi đấu ở giải hạng Nhất và lực lượng không mạnh như bây giờ, tuy nhiên đội bóng với tên gọi khi đó là Xi măng Vinakansai Ninh Bình đã không mấy khó khăn để đánh bại XMF.TN với tỷ số 2-0.

TUẤN ANH