XMF. Tây Ninh: Tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng

Cập nhật ngày: 05/08/2012 - 05:16

(BTNO)- Sau vòng đấu thứ 23 đội bóng đá XMF. Tây Ninh mới được 20 điểm và đang xếp cuối cùng trong bảng xếp hạng. Xét về lý thuyết thì sau vòng đấu này vẫn còn 4 đội tranh nhau 2 suất xuống hạng nhì ở mùa giải năm sau, đó là XMF. Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, TDC. Bình Dương, Trẻ Hà Nội. Với tinh thần còn nước còn tát, các cầu thủ XMF. Tây Ninh trong trận đấu với các cầu thủ XSKT Lâm Đồng ở vòng đấu 24 Giải hạng Nhất Quốc gia chiều 4.8 đã vào trận với tinh thần rất hưng phấn, quyết tâm giành thêm một trận thắng nữa để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng.

Ra sân với quyết tâm cao độ nên ngay khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính Võ Quang Vinh vừa cất lên, các cầu thủ chủ nhà đã tràn lên tấn công. Từ pha tấn công đầu tiên, cầu thủ Diego Martin Mendez (29 – XMF. Tây Ninh) đã làm được điều mà hơn 5.000 khán giả có mặt trên sân và hàng ngàn khán giả xem truyền hình mong đợi, đó là ghi bàn thắng vào lưới đội khách XSKT Lâm Đồng, 1-0 cho đội chủ nhà.

Một pha đá phạt của đội chủ nhà XMF.Tây Ninh

Có được bàn thắng từ rất sớm, cộng với sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của đông đảo khán giả có mặt trên sân, các cầu thủ đội chủ nhà tự tin tràn lên tấn công, và sau pha cản phá một đợt tấn công của đội chủ nhà, cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh (28 – XSKT Lâm Đồng) bị chấn thương phải rời sân, vào thay anh là cầu thủ Nguyễn Anh Thắng (19 – XSKT Lâm Đồng).

Chưa lấy lại được tinh thần sau bàn thua sớm và việc một cầu thủ dính chấn thương rời sân, tinh thần chiến đấu của các cầu thủ đội khách lại bị dội một gáo nước lạnh khi ở phút thứ 8 của trận đấu, Diego Martin Mendez đã lập cú đúp, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà.

Với việc để lọt lưới 2 bàn thắng quá sớm và do áp lực tâm lý phải thi đấu trên sân khách, HLV đội khách đã quyết định đưa thủ môn dự bị Nguyễn Đức Hùng (25) vào thay thủ môn chính Trần Ngọc Mẫn (26) nhằm tăng cường hàng thủ, ổn định tâm lý cho các cầu thủ.

Sự thay đổi cầu thủ của đội khách XSKT Lâm Đồng đã mang lại tác dụng, phút 18 các cầu thủ đội khách có pha bóng khá nguy hiểm sau pha đá phạt từ giữa sân của cầu thủ Alex Wilton (9 – XSKT Lâm Đồng), bóng chệch cột dọc trong gang tấc. 

Đáp trả lại pha bóng khá nguy hiểm của các cầu thủ đội khách, đội chủ nhà đã có pha phối hợp tấn công sắc bén, phút 24 của trận đấu, thật đáng tiếc cầu thủ Ajoku Obina Darlington (68 – XMF. Tây Ninh) nhận bóng trong tư thế không bị ai kèm, nhưng lại đá bóng ra ngoài!

Từ phút 25 đến hết hiệp 1, các cầu thủ 2 đội có nhiều pha bóng khá nguy hiểm về phía cầu môn của nhau, nhưng đáng tiếc nhất phải kể đến đó là pha bóng suýt thành bàn từ pha đá phạt góc của cầu thủ XMF. Tây Ninh ở phút bù giờ đầu tiên trong hiệp 1. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về phía đội chủ nhà.

Vào hiệp hai, các cầu thủ cả hai đội chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu bằng nhiều pha tấn công khá nguy hiểm về phía cầu môn của nhau. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của các cầu thủ đều không mạng lại thêm bàn thắng nào. Tỷ số 2-0 được giữ nguyên cho đến hết trận.

Với việc giành trọn 3 điểm trước đội khách XSKT Lâm Đồng trong trận đấu chiều 4.8 đã tiếp tục mang đến hy vọng có được một suất trụ hạng cho XMF. Tây Ninh. Với chiến thắng này, đội bóng đá XMF. Tây Ninh đã có được 23 điểm và xếp ở vị trí 13 trên bảng xếp hạng.

Một tin vui đến với đội bóng đá XMF. Tây Ninh, đó là ở vòng đấu này, đối thủ tranh suất trụ hạng trực tiếp CLB Tp. Hồ Chí Minh đã thua đội Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà với tỷ số 2-4.

Tổng hợp kết quả các trận đấu ở Vòng 23 Giải hạng Nhất Quốc gia mùa bóng 2012:

Sân

Trận

KQ

Tây Ninh

Fico.TN – XSKT. Lâm Đồng

2-0

An Giang

HV. An Giang – SQC.Bình Định

0-3

Chi Lăng

Trẻ SHB.Đà Nẵng – XSKT. Cần Thơ

4-3

Hàng Đẫy

Hà Nội – Đồng Nai

2-1

Long An

ĐT.Long An – QNK. Quảng Nam

2-0

Hữu Thiện