BAOTAYNINH.VN trên Google News

XMF.TN: Hết hy vọng!

Cập nhật ngày: 15/06/2014 - 06:18

Do đó, trận tiếp CLB Hà Nội trên sân vận động Tây Ninh vào chiều ngày 14.6.2014, XMF.TN phải tìm được trận thắng mới nhen nhóm lại hy vọng trụ hạng. Dù đang ảnh hưởng của các trận đấu World Cup, nhưng vẫn có hơn 2.000 người hâm mộ tỉnh nhà đến sân để cổ vũ cho đội bóng.

Bước vào trận đấu, XMF.TN liên tiếp tổ chức nhiều pha tấn công về khung thành thủ môn Anh Đức (1, Hà Nội). Tuy nhiên lần lượt các pha dứt điểm của Uwanaka (29) và Sibisi (14) đều không thể thắng được thủ môn Anh Đức.

Đến phút thứ 8, trong một pha đột nhập của Uwanaka trong vòng 16m50 của CLB Hà Nội, bóng  đến chân Sibisi và cầu thủ này đã có cú sút căng ghi bàn mở tỷ số trận đấu 1- 0 cho XMF.TN.

Pha tấn công của XMF.TN trước khung thành thủ môn Anh Đức (Hà Nội).

Hưng phấn sau khi có được bàn thắng, các cầu thủ XMF.TN mãi mê tấn công và suýt phải trả giá khi vào phút 26, cầu thủ Huy Hùng (16, CLB Hà Nội) có cú sút cận thành.

Rất may là thủ thành Viễn Phương đã kịp thời cản phá. Phút 42 trận đấu, người hâm mộ tỉnh nhà lại chết lặng khi chứng kiến cầu thủ Aniekan (14, CLB Hà Nội) sút bóng từ khoảng cách 18m, bóng đi căng khiến thủ môn Viễn Phương đứng chôn chân đứng nhìn, may mắn là bóng đi trúng xà ngang. Hiệp một trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội XMF.TN.

Sang hiệp 2, HLV Trương Việt Hoàng của Hà Nội đã có sự thay đổi chiến thuật. Phút thứ 48, Văn Đại (29, CLB Hà Nội) có cú sút tuyệt đẹp bên cánh trái ngoài vòng 16m50, đánh bại thủ môn Viễn Phương, cân bằng tỷ số trận đấu.

Phần lớn thời gian còn lại của hiệp 2, với chiến thuật hợp lý, các cầu thủ CLB Hà Nội tiếp tục ghi bàn thắng, nâng tỷ số lên 2-1, buộc các cầu thủ XMF.TN trở về thế chống đỡ.

Phút bù giờ thứ 4 của trận đấu, hậu vệ XMF.TN để bóng chạm tay trong vòng cấm, trọng tài đã cho CLB Hà Nội hưởng quả đá phạt 11m. Cầu thủ Aniekan (14, CLB Hà Nội) đã thực hiện thành công, nâng tỷ số trận đấu lên 1-3 cho CLB Bóng đá Hà Nội và đây cũng là kết quả của trận đấu.

Thua CLB Hà Nội ngay trên sân nhà, XMF.TN tiếp tục rơi vào vòng nguy hiểm, khi chỉ có 8 điểm sau 12 vòng đấu, giải đấu chỉ còn hai vòng nữa là kết thúc.

Trong khi đó, đối thủ trên XMF.TN là CLB Bóng đá TP.HCM được 13 điểm. Xét về mặt lý thuyết, chỉ cần CLB TP.HCM có được 1 điểm ở 2 vòng đấu cuối thì coi như XMF.TN chính thức rớt hạng, dù hai vòng đấu cuối đội XMF.TN có thắng cả hai trận.

Thế Nhân