Xóa nhanh hàng loạt thư mục trống với Remove Empty Directories

Cập nhật ngày: 23/06/2012 - 02:04

Việc gỡ bỏ chương trình thường để lại các thư mục trống trên máy tính, gây rối mắt. Để dọn dẹp chúng, thay vì phải tìm kiếm và xóa từng thư mục, bạn có thể làm nhanh hơn bằng công cụ Remove Empty Directories (miễn phí).

Trước tiên bạn tải và cài đặt Remove Empty Directories vào máy tính. Khởi chạy chương trình.

Máy tính chúng tôi sử dụng khoảng 2 năm, cài đặt và gỡ bỏ rất nhiều phần mềm. Hình bên dưới cho thấy ổ đĩa C: trên máy tính có đến 1283 thư mục trống.

Để thực hiện bài viết này, chúng tôi tạo thư mục "aKiem tra A" gồm một số thư mục rỗng, tập tin rỗng, thư mục chứa nội dung và tập tin chứa nội dung như hình dưới.

Mặc định công cụ Remove Empty Directories chọn ổ đĩa C:. Nhấn nút Browse để chọn ổ đĩa, hay thư mục khác. Bài viết này, chúng tôi chọn thư mục "aKiem tra A". Nhấn OK. Nhấn nút Scan Folders.

Remove Empty Directories sẽ liệt kê danh sách các thư mục trống đề nghị bạn xóa. Mục bên phải là danh sách các biểu tượng chức năng: thư mục gốc bạn chọn (Root), thư mục trống (Empty), Thư mục chứa tập tin trống (Contains trash), thư mục ẩn (Hidden), thư mục đã khóa (Locked), lỗi (Failed), thư mục được bảo vệ không xóa (Protected), thư mục đã xóa (Deleted).

Nhấn nút Delete folders để thực hiện xóa các thư mục mà Remove Empty Directories đã liệt kê. Chú ý: chương trình sẽ xóa các thư mục màu đỏ, không xóa các thư mục có màu xám, và màu xanh được bảo vệ (Protected).

Trong danh sách mà Remove Empty Directories liệt kê, nếu bạn không muốn xóa thư mục nào thì phải chuột trên thư mục đó, chọn Protect once.

 

Trong bài viết này, chúng tôi thực hiện xóa toàn bộ danh sách thư mục rỗng trong thư mục "aKiem tra A" mà Remove Empty Directories liệt kê. Các thư mục chương trình đã xóa sẽ được đánh dấu màu xanh lá cây và mặc định nằm trong Recycle Bin. Nếu cần, bạn có thể vào Recycle Bin để khôi phục lại.

Remove Empty Directories cho phép bạn tùy biến thông số cấu hình chương trình, chẳng hạn bỏ qua các thư mục ẩn (Ignore hidden folders), bỏ qua các tập tin, thư mục theo danh sách do bạn định trước...

L.K (st)