baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xóa sạch dấu vết kết nối CD-ROM và USB với USB Oblivion

Cập nhật ngày: 02/03/2012 - 12:27

USB Oblivion có giao diện người dùng khá đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể làm sạch tất cả mọi dấu vết chỉ với một cú nhấn chuột đơn giản. Nếu máy tính mà bạn đang sử dụng là máy tính công, công cụ này sẽ vô cùng hữu ích trọng việc bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân của riêng mình.

Trước tiên, bạn truy cập địa chỉ http://code.google.com/p/usboblivion/downloads/list sau đó nhấn vào một trong hai tùy chọn tải xuống ở đầu trang (phiên bản 32-bit hoặc 64-bit). Khi xong, tiến hành giải nén tập tin có định dạng zip, hoàn tất quá trình này, bạn kích hoạt file thực thi trong đó để chạy phần mềm. 

Giao diện của chương trình sẽ hiện ra ít giây sau đó, có hai chế độ dọn dẹp là: tự động (Do real clean (simulation otherwise)) và chế độ thử nghiệm (Save backup .reg-file). Đối với chế độ tự động thì registry sẽ được sửa đổi trong quá trình làm việc để xóa gọn gàng những dấu vết. Trong khi đó, ở chế độ thử nghiệm sẽ tạo ra một bản sao lưu registry có dạng .reg 

Để bắt đầu cho việc thử nghiệm phần mềm này bạn có thể gắn một USB vào máy tính của mình, sau đó thao tác các dữ liệu có trên USB. Khi xong, muốn xóa dấu vết làm việc bạn chỉ việc bật USB Oblivion sau đó chọn một trong hai tùy chọn như đã nêu ở trên rồi nhấn vào nút Clean ở bên dưới. Quá trình xóa dấu vết sẽ được diễn ra, khi hoàn tất nó hiển thị biểu tượng Done ở cuối cùng trong danh sách, bây giờ nhấn vào nút Exit để thoát chương trình.

Một số tính năng chính của USB Oblivion: 

• Hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

• Giao diện thân thiện với người sử dụng.

• Là phần mềm tiện ích cho Windows.

• Không cần cài đặt.

• Làm sạch dấu vết rất nhanh

• Hỗ trợ sao lưu registry trong file.reg

H.T (st)