BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xoá tên ông Lê Công Định khỏi Đoàn luật sư TP. HCM

Cập nhật ngày: 23/06/2009 - 05:58
 

Lê Công Định bị bắt tại nhà riêng

Chiều 22.6, ông Nguyễn Đăng Trừng - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM, thay mặt Ban chủ nhiệm ký quyết định xoá tên ông Lê Công Định khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư thành phố.
Lý do, ông Lê Công Định đã có hành vi vi phạm pháp luật, bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam ngày 13.6; vi phạm điểm g khoản 1 điều 9 Luật Luật sư, điều 1 và điều 2 Quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư. 

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký và ông Lê Công Định có quyền khiếu nại quyết định này đến Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, Hội đồng Kỷ luật và Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố đã họp để xem xét toàn bộ vụ án và đưa ra nhận định, với những chứng cứ mà Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đưa ra, đủ cho thấy hành vi và việc làm của Lê Công Định trong thời gian qua là vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Lãnh đạo Đoàn Luật sư thành phố đi đến thống nhất quan điểm nhận định về những vi phạm của Lê Công Định là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín và đạo đức của nghề luật sư, gây dư luận không tốt trong xã hội nên đã thống nhất đi đến quyết định cuối cùng xoá tên ông Lê Công Định khỏi danh sách Đoàn luật sư TP. HCM.

(Theo dantri)