Xoá vĩnh viễn tập tin bằng cách kéo thả

Cập nhật ngày: 23/02/2012 - 01:38

Khi xoá một tập tin theo cách thông thường trong Windows, bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu để tìm lại các tập tin lỡ xoá nhầm. Do vậy, một số tài liệu tuyệt mật nếu xoá theo cách thông thường thì rất dễ bị người khác phục hồi lại. Phần mềm DP Wipe hỗ trợ bạn xoá tập tin theo cách an toàn hơn, đảm bảo các tập tin này sẽ không thể khôi phục lại. Cơ chế hoạt động của chương trình là xoá và phá hủy tập tin nên các phần mềm phục hồi dữ liệu cũng phải chịu thua.

Giao diện DP Wipe rất đơn giản, bạn chỉ việc kéo thả các tập tin cần xoá vào giao diện chương trình. Nếu kéo nhầm tập tin, bạn chỉ việc nhấp chuột vào tập tin đó rồi chọn Remove from list.

Bạn nhấp mũi tên xổ xuống tại hộp cạnh nút Shredder chọn phương pháp xoá tập tin cần dùng. Chương trình có sáu phương pháp được sắp xếp từ thấp đến cao tương ứng với mức độ phá hủy tập tin. Phương pháp phá hủy tập tin mức độ thấp nhất là Zeros và cao nhất là Gutmann (35 pass). Tùy vào nội dung của tập tin cần xoá mà bạn chọn phương pháp xoá phù hợp. Phương pháp Zeros tương ứng với cách xoá tập tin thông thường trên Windows, tức là có thể khôi phục lại dễ dàng. Ở phương pháp Gutmann, tập tin sẽ bị xoá đi xoá lại đến 35 lần nên chắc chắn không thể phục hồi lại được. Tuy nhiên, thời gian xoá tập tin bằng phương pháp Gutmann lâu hơn nhiều so với các phương pháp ở mức độ phá hủy thấp hơn.

Sau cùng, bạn nhấn Shredder để thực hiện xoá tập tin. Nếu muốn theo tiến trình xoá tập tin, bạn đánh dấu vào ô Show progress.

Bạn tải DP Wipe miễn phí tại đây, tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7.

H.T (st)