Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Xôn xao món kem rượu làm từ nước thánh

Cập nhật ngày: 11/06/2012 - 01:32

Vice Lolly là món kem mới đang gây nhiều tranh cãi, do cửa hàng kem nổi tiếng Icecreamists ở London (Anh Quôc) sáng tạo ra.

Có hình dáng giống như một khẩu súng, kem Vice Lolly được làm từ nước thánh, lấy ở một nguồn suối thánh trong khu vực Lourdes, Pháp. Trong khi đó, 80% còn lại là rượu từ cây ngải đắng và đường.

Một năm sau khi gây sốc với loại kem từ sữa mẹ, chủ nhân quán kem Icecreamits, Mark O’Connor, lại khiến dư luận phải nhốn nháo khi ra mắt kem Vice Lolly.

Với giá 18,58 bảng Anh (gần 600 ngàn) mỗi que, loại kem màu xanh, hình khẩu súng này bao gồm 3 phần là nước thánh, được nhập khẩu từ nguồn nước suối Grooto of Massabielle, ở Lourdes, một phần cây ngải đắng, nguyên liệu tạo ra loại rượu mạnh bị cấm ở Anh từ thế kỷ 19. Sự kết hợp kỳ lạ này được làm ngọt nhờ đường.

“Sinh ra trong một gia đình theo đạo Thiên Chúa, tôi muốn làm một thứ gì đó để khẳng định theo cách riêng về tôn giáo này” O’Connor nói. “Tôi đã tìm kiếm ý tưởng về một điều gì đó và bất chợt nghĩ tới món kem của trẻ em, và sự kết hợp độc đáo đã loé lên trong đầu”.

Sau khi nhận được nước thánh nhập khẩu từ Pháp, O’Connor đã thử nghiệm trộn lẫn với 80% rượu cây ngải đắng và đường, và mùi vị của nó thật tuyệt vời. Hỗn hợp cồn này cần nhiệt độ -30 độ C mới có thể đông lạnh. Đặc biệt, O’Connor thiết kế hình khẩu súng cho loại kem mới.

Nhà sáng tạo ra món kem Vice Lolly miêu tả, mùi vị của nó giống như rượu có pha thêm chút đường ngọt. Và chúng ta cần ăn ba que mới có thể cảm thấy tác dụng của rượu ngải đắng.

TT (st)


Liên kết hữu ích