Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xót xa bé gái không thể được ôm vì bị thượng bì bóng nước

Cập nhật ngày: 23/12/2014 - 12:00

Tháng 10 vừa qua, cặp đôi Kirsti và Jason Kinkle ở Lincoln, California đã chào đón sự ra đời của cô con gái Kiira. Tuy nhiên, niềm vui kéo dài không bao lâu khi họ biết rằng con gái mình mắc một chứng bệnh rất hiếm gặp là ly thượng bì bóng nước thể lặn.

Bé Kiira Kinkle cùng mẹ. Bé mắc phải chứng ly thượng bì bóng nước. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Do căn bệnh này, da của bé Kiira sẽ bị phồng rộp rồi nứt vỡ gây đau đớn mỗi khi gặp ma sát, thậm chí cả khi được ôm nhẹ nhàng.

"Sự tiếp xúc với một cái mác quần áo, vải thô hay thậm chí chỉ là bế xốc nách cũng khiến da con tôi phồng rộp. Tôi không thể nắm tay con bé vì nó luôn phải băng bó. Chúng tôi không thể chạm vào da nó," chị Kirsti cho biết.

Không chỉ phải hết sức cẩn thận khi tiếp xúc với bé Kiira, chị còn phải dùng một chiếc chăn mềm mỗi lần cần nâng bé lên.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có phương pháp điều trị hữu hiệu nào cho căn bệnh này.

Căn bệnh của con gái là cả một thử thách với vợ chồng Kirsti và Jason. Bên cạnh tiền thuốc men được bảo hiểm chi trả, hai vợ chồng còn phải chi tới 20.000 USD cho các liệu pháp điều trị tại nhà cho con gái họ. Mỗi ngày, họ mất tới hàng giờ quấn băng vào tay và chân bé Kiira để tránh cho cô bé không bị thương.

"Tôi hy vọng không ai mắc phải căn bệnh như cơn tôi, vì tôi biết mỗi ngày trong đời nó sẽ đến cùng với sự đau đớn," chị Kirsti chia sẻ.

(Vietnam+)