BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xử lý nghiêm các xe nhồi nhét khách trong dịp 30.4

Cập nhật ngày: 29/04/2009 - 06:35

Cục Cảnh Sát Giao Thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) vừa có văn bản về tăng cường công tác đảm bảo Trật tự an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày lễ, tết, đặc biệt là dịp lễ 30.4 và 1.5.

Cụ thể, lực lượng CSGT sẽ phối kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác tập trung xử lý nghiêm những trường hợp xe khách nhồi, nhét khách.

Đối với các trường hợp xe khách chạy vòng vo đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy quá tốc độ cho phép, không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về an toàn giao thông sẽ bị lực lượng CSGT kiên quyết lập hồ sơ xử lý.

Lực lượng CSGT toàn quốc cũng sẽ tập trung tuần tra kiểm soát quản lý TTATGT trên các tuyến đường huyết mạch, sử dụng hiệu quả các thiết bị kỹ thuật như máy đo tốc độ, máy camera… để phát hiện những hành vi vi phạm về TTATGT như đánh võng trên đường, chạy quá tốc độ cho phép, vượt đèn đỏ...

Ngoài việc đảm bảo Trận tự an toàn giao thông đường bộ, lực lượng CSGT đường thủy nội địa còn tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các cảng, bến thuỷ nội địa, những phương tiện chở khách ngang sông, phương tiện chở khách du lịch… trên các tuyến sông, kênh rạch nội địa.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, lực lượng CSGT đường thủy cũng sẽ tiến hành rà soát các phương tiện để kiểm tra đăng ký, đăng kiểm cũng như những giấy tờ, hệ thống phao cứu sinh… của các chủ tàu, phương tiện chuyên chở người và hàng hoá.

(Theo VTC News)