Xuất quân “Học kỳ quân đội” năm 2012

Cập nhật ngày: 07/06/2012 - 08:28

(BTNO)- Ngày 6.6, tại Tỉnh đoàn đã diễn ra lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” tỉnh Tây Ninh năm 2012 do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức.

34 chiến sĩ nhí tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2012

Tham dự học kỳ lần này có 34 chiến sĩ nhí là các học sinh trên địa bàn tỉnh nhà có độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi. Trong thời gian 10 ngày tham gia lớp học kỳ quân đội tại Trung đoàn 174 (xã Tân Phú – huyện Tân Châu), các chiến sĩ nhí sẽ được hướng dẫn sắp xếp nội vụ; tập huấn điều lệnh đội ngũ tay không: nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ, chào, đi đều, đứng lại…; học tháo lắp và bắn súng tiểu liên AK; hướng dẫn các động tác khởi động thể thao, các bài tập thể dục buổi sáng; các tư thế vận động chiến trường; tập huấn sơ cấp cứu; những quy định an toàn khi tiếp xúc, sử dụng vũ khí; đọc báo, nghe đài, xem tivi; tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, tăng gia sản xuất cùng các chiến sĩ tại đơn vị; tham gia các hội thi; học các kỹ năng dã ngoại; hành quân về nguồn...

Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bá Hải gắn huy hiệu “Học kỳ quân đội” cho các chiến sĩ nhí

Được biết đây là năm thứ 2 Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình này. Qua đó nhằm tạo điều kiện các chiến sĩ nhí được trang bị kỹ năng sống, được trải nghiệm cuộc sống của một quân nhân, rèn tính tự lập, kỷ luật, đoàn kết, có phương pháp học tập hiệu quả, bổ ích. Đây là một mô hình giáo dục nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chính bản thân, gia đình, xã hội; quan trọng hơn là hình thành tính tự lập, tự rèn luyện, tinh thần đoàn kết thông qua phương pháp lấp tập thể để giáo dục, lấy môi trường quân đội để huấn luyện, lấy cảm xúc gia đình để nuôi dưỡng tình cảm, sự yêu thương.

Nhật Khang