Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Xúc động “bác sĩ” cún giúp trẻ em tập đi

Cập nhật ngày: 23/03/2012 - 12:49

Công việc hằng ngày của chú cún thuộc giống Schnauzer (Đức), có tên Ralf, là đi vòng quanh bệnh viện để đảm bảo rằng các bệnh nhân nhí luôn được trợ giúp. Các bé hoàn toàn yên tâm với “chỗ dựa” này vì Ralf có thân hình đồ sộ lạ thường.

Với bộ lông xù xì và cái lưỡi mềm mại, Ralf được xem như một nhân viên đặc biệt, đem lại những điều kỳ diệu cho bệnh viện Nhi Hoàng Gia, ở Melbourne, Australia.

Ralf bên cậu bé Zeke đang được điều trị chứng bệnh rối loạn gen hiếm gặp.

“Bác sĩ” cún tốt bụng này thường dạo quanh bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhi tập đi lại hay phục hồi chức năng. Thậm chí, Ralf còn luôn kề bên động viên một số em bé phải điều trị hoá chất tại bệnh viện.

Trong những ngày gần đây, bệnh viện Hoàng Gia này đã quen thuộc với hình ảnh của Ralf với bé Claire Couwenberd, 2 tuổi, cùng nhau tập đi lại sau khi cô bé phẫu thuật được 5 ngày để loại bỏ khối u ở thận.

Cô bé Claire đã bước những bước đi đầu tiên sau ca phẫu thuật u thận nhờ có Ralf.

Ngoài ra, Ralf từng mang nụ cười trở lại cho em Zeke Harrison, 15 tháng tuổi, một bệnh nhân bị rối loạn gen hiếm gặp.

Mẹ của bé Claire, cô Marie McPhee, chia sẻ về sự ngạc nhiên xen lẫn với xúc động khi con gái mình đã đứng dậy và đi lại được khi Ralf tới phòng và ân cần chơi đùa với bé.

Thẻ nhân viên của “bác sĩ” Ralf

“Ngay khi Claire nhìn thấy Ralf, con bé đứng bật dậy và bước những bước đi đầu tiên thật chậm sau ca phẫu thuật. Và đến bây giờ, chẳng ai có thể ngăn con bé chơi đùa với chú cún Ralf” – cô McPhee nhớ lại.

“Tôi nghẹn ngào và không thể thốt lên lời. Bằng cách nào đi chăng nữa, tôi vẫn không thể tin được điều kỳ diệu này”, cô McPhee nói thêm.

TT (st)