Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Tiết trời giao mùa làm vài chiếc bánh khoai chiên nóng hổi chấm cùng tương ớt nhâm nhi quả thực không gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu:
3 củ khoai tây nhỏ
½ củ hành tây
20g bột mì
Hành hoa
1 chút hạt tiêu
Thực hiện:
Khoai tây gọt vỏ, nạo sợi nhỏ. Ngâm khoai tây vào âu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm.
Hành tây thái sợi nhỏ theo chiều dọc củ. Hành hoa thái nhỏ.
Sợi khoai tây vớt ra vắt ráo nước.
Cho khoai tây, hành tây, hành lá vào tô trộn đều thêm chút hạt tiêu, không cần nêm gia vị vì lúc ngâm khoai tây vào nước muối đã mặn rồi. Hoặc bạn có thể gia giảm thêm 1 chút xíu thôi nhé kẻo bánh khoai tây sẽ bị mặn.
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi, múc từng thìa khoai vào chảo, dàn đều, chiên vàng.
Gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Lấy ra đĩa ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Theo Trí Thức Trẻ