Ý kiến bạn đọc: Bao giờ đường mới sạch?

Cập nhật ngày: 05/05/2012 - 03:45

(BTNO)- Trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu (khu phố 2, thị trấn Tân Châu) dài không đến 200m nhưng nhìn đâu cũng thấy… rác. Ngay tại góc đường Nguyễn Thị Định - Nguyễn Đình Chiểu, đập vào mắt người đi đường là một bãi rác tự phát do những hàng quán cạnh đấy đổ ra, trông rất phản cảm. Chạy dài theo đường Nguyễn Đình Chiểu, cập bên hông hàng rào Trường THPT Tân Châu lại là rác và rác. Ngoài rác thải sinh hoạt gia đình còn có cả sự xuất hiện của rác thải y tế với hàng trăm ống kim tiêm, vỏ bao thuốc vứt ngổn ngang vô tội vạ…

Rác thải cạnh một trường học trên đường Nguyễn Đình Chiểu, trong đó còn lẫn cả kim tiêm, vỏ thuốc.

Điều đáng nói là, dù sinh sống trực tiếp ngay cạnh con đường nhưng y thức giữ gìn vệ sinh của người dân thật đáng báo động, bởi họ chính là người xả trực tiếp các loại rác thải sinh hoạt ra lề đường, để mặc rác chất đống và phân huỷ trong môi trường công cộng, tạo mùi hôi rất nặng. Bãi rác hôi thối này lại án ngữ ngay cổng sau Trường THPT Tân Châu. Còn tại sân vận động huyện, phía trước cổng Trường tiểu học Thị trấn A, rác thải từ những gánh hàng rong xả khắp nơi, nào là ly nhựa, ống hút, bọc ni lông ... nhìn đâu cũng thấy màu trắng của rác.

Các bãi rác này hình thành đã rất lâu, nhưng không biết chính quyền địa phương có hay? Người dân mong mỏi lắm cái cảnh được thụ hưởng thế nào là “đường thông, hè thoáng”.

Thuỵ Thảo