BAOTAYNINH.VN trên Google News

“Ý kiến của công nhân về Điều 60 Luật BHXH là chính đáng“

Cập nhật ngày: 02/04/2015 - 12:09

Như tin đã đưa, nhiều ngày qua, công nhân tại Công ty TNHH Pouyen ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM ngừng việc tập thể do không nhất trí với quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi năm 2014.

Chiều 1-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: “Những ngày qua Thủ tướng chỉ đạo các ngành và Tổng Liên đoàn Lao động làm hết để sức thuyết phục người lao động. Chính phủ hôm nay họp cũng đã bàn về việc này, nhận được kiến nghị của lãnh đạo TP HCM, có một số trùng hợp với lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động”. 

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên.
 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Điều 60 trong Luật là bước tiến lo cho người lao động một cách lâu dài. Nhưng khi chuẩn bị hướng dẫn để triển khai thì có sự không đồng thuận của người lao động, trước hết là công nhân ở TP HCM.

“Sau khi nghiên cứu, Chính phủ thấy ý kiến của công nhân đưa ra là chính đáng. Chính phủ sẽ kiến nghị Quốc hội xem xét lại Điều 60, sửa đổi một phần”, ông Nguyễn Văn Nên cho biết. Theo đó, Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 sẽ được kiến nghị sửa theo hướng nếu người lao động không đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu thì được hưởng BHXH một lần.

“Những người lao động còn lo lắng vấn đề này thì yên tâm trở lại làm việc và bình tĩnh, không nghe lời xúi giục, làm những việc trái nguyện vọng chính đáng”, Người phát ngôn của Chính phủ nói.

Nguồn VOV


 
Liên kết hữu ích