BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ý kiến người dân: Đề nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba Thanh Điền 

Cập nhật ngày: 27/05/2024 - 11:02

BTNO - Khu vực này trước đây là một ngã ba nối xã An Bình với quốc lộ 22B. Sau khi con đường huyện 10 được nâng cấp láng nhựa rộng 7 m nối với quốc lộ 22B, ngã ba dường như trở thành ngã tư.

Thực trạng tại ngã ba có khúc cua 90 độ.

Đây là đoạn đường gấp khúc 90 độ, có biển cảnh báo đường cong nguy hiểm do hạn chế tầm nhìn. Tại ngã ba có sử dụng đèn tín hiệu cảnh báo (đèn nháy vàng) nhưng không bảo đảm an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao.

Ông Phạm Hùng Sơn- Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Điền cho biết: “Đây là khu vực đông dân cư, tốc độ lưu thông, lưu lượng phương tiện cơ giới khá cao, nhất là giờ cao điểm khi công nhân Khu công nghiệp Thanh Điền đi làm và tan ca. Do không có đèn tín hiệu giao thông, nếu phóng nhanh, thiếu quan sát rất dễ xảy ra va chạm” .

Ông Nguyễn Văn Thanh, 68 tuổi, chủ cửa hàng tạp hoá gần ngã ba cho biết: “Từ khi ngã ba thông với đường huyện 10 thì người tham gia giao thông qua đây rất đông. Do chưa có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, người dân còn chủ quan nên thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt”.

Biển cảnh báo đường cong nguy hiểm tại ngã ba.

Trước tình trạng trên, người dân mong ngành chức năng khảo sát lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, góp phần bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực.

Hà Quang