Ý kiến về dung dịch Ozone chữa bệnh tay chân miệng

Cập nhật ngày: 14/11/2011 - 11:04

Khám và điều trị cho trẻ bị bệnh chân tay miệng

Chiều 14.11, TTXVN có cuộc trao đổi với đại diện Bộ Y Tế về thông tin Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn đèn tiết kiệm năng lượng và dung dịch hoạt hoá, điện hoá Hà Nội (Viện Khoa học Việt Nam) chữa bệnh tay chân miệng có hiệu quả bằng dung dịch hoạt hoá điện hoá (Anolyte và Catolyte) hay còn gọi là nước Ozone cùng với nước chanh tươi, vitamin B1, muối sạch có nồng độ tinh khiết trên 98% để tắm rửa, bôi ngoài da và cho các cháu xúc miệng .

Đại diện Bộ Y tế cho biết: Bộ Y tế rất hoan nghênh và đánh giá cao những thử nghiệm của Tiến sĩ Khải, tuy nhiên để khẳng định hiệu quả phòng và chữa bệnh tay chân miệng bằng dung dịch hoạt hoá điện hoá còn phải đợi các bằng chứng khoa học kiểm nghiệm.

Theo Bộ Y tế, đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, chỉ sau khi có kết quả và bằng chứng khoa học theo đúng quy trình, ngành y tế mới có ý kiến chính thức.

Cùng ngày, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương tiến hành đánh giá nghiêm túc, với luận chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả điều trị lâm sàng, phòng tránh bệnh tay chân miệng bằng phương pháp của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, và báo cáo Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

Ozone là từ dân gian dùng để chỉ dung dịch Anolyte. Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nguyên liệu chế tạo nước Ozone gồm nước sạch, dung dịch hoạt hoá điện hoá được làm từ muối ăn có độ sạch 99,7%, pha vào nước theo tỉ lệ 5g/lít.

Giá thành của dung dịch chỉ 200 đồng/lít, rẻ hơn so với các dung dịch khử trùng đang sử dụng hiện nay như Clormin B, Formalin, hay Surfanios, giá từ 6.000 đồng/lít trở lên. Bên cạnh đó, nó hầu như không độc hại với môi trường vì được chế tạo từ muối sạch.

Theo TTXVN/Vietnam+