Yahoo, Viettel hợp tác: Chat thoải mái cả trên ĐT cấp thấp

Cập nhật ngày: 24/09/2010 - 09:53

Nếu như trước kia, Yahoo chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại smartphone xa xỉ với đa phần người dân Việt Nam thì nay, với sự hợp tác giữa Viettel và Yahoo!, người dùng phổ thông đã có thể trải nghiệm dịch vụ chat Yahoo trên điện thoại cấp thấp với những tính năng đầy đủ, ổn định và tốc độ cao.

Yahoo! Messenger cho mọi điện thoại

Điểm đáng chú ý nhất của tiện ích Yahoo! Messenger (Y!M) do Viettel cung cấp đó là khả năng tương thích với đa số các loại điện thoại di động phổ thông có mặt trên thị trường Việt Nam. Theo Viettel và Yahoo!, dịch vụ này sẽ có mặt trên khoảng 103 loại diện thoại di động phổ biến, và sẽ có thêm nhiều mẫu được cập nhật định kì.

Yahoo! Messenger của Viettel là ứng dụng Java nhỏ, dễ sử dụng mà bất cứ ai cũng có thể tải về điện thoại di động. Với sự hợp tác này, mọi thuê bao của Viettel đều có cơ hội tận hưởng sự phong phú, tin cậy và thoải mái của Y!M, bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu.

Tính năng hoàn thiện

Yahoo! Messenger trên điện thoại di động có đầy đủ các tính năng dành cho máy tính như: chia danh sách bạn bè theo nhóm, chọn chế độ hiển thị, đặt status, tìm kiếm bạn bè, chia sẻ hình ảnh, gửi files, chat tiếng Việt và sử dụng biểu tượng cảm xúc...

Bên cạnh đó, người dùng có thể tải nhạc, tải hình ảnh, truy cập các link, gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc, chat trực tiếp với các thành viên đang online trên điện thoại hoặc máy tính và sử dụng nhiều tiện ích khác để người sử dụng thể hiện mình.

Đơn giản, ổn định, tốc độ cao

Chat di động thực ra không phải đến bây giờ mới xuất hiện ở Việt Nam. Năm 2007, tại Việt Nam đã xuất hiện chat di động Ola. Đến năm 2008, chat di động ViTalk ra đời giúp người dùng di động có thể chat qua truy cập GPRS hoặc Wi-Fi.

Ứng dụng chat Y!M trên điện thoại qua phần mềm trung gian nhìn chung là rẻ, tương thích với nhiều dòng máy bình dân, nhưng mặt khác cũng có những rắc rối mà người dùng hay gặp phải như giao diện phức tạp, độ tương thích với điện thoại kém, tốc độ chậm và không ổn định do sự kết nối gián tiếp qua máy chủ của phần mềm rồi mới đến tài khoản Y!M, các tính năng cũng bị hạn chế hơn so với Y!M trên máy tính. Ngoài ra, người dùng phải tự đăng kí một tài khoản của phần mềm đó rồi mới sign in vào Y!M được nên rất bất tiện.

Để sử dụng dịch vụ Y!M của Viettel, người dùng chỉ cần kết nối GPRS/EDGE/3G cho điện thoại di động, sau đó truy cập http://wap.vietteltelecom.vn, tải về miễn phí và cài đặt ứng dụng ngay trên máy.

Người dùng sẽ trả cước thuê bao 10.000 đồng/tháng và cước kết nối GPRS/EDGE/3G tùy theo dung lượng sử dụng thực tế khi chat.

Hiện Viettel là nhà mạng viễn thông đầu tiên đã kí kết với Yahoo! để cung cấp dịch vụ chat Yahoo! Messenger trên điện thoại di động một cách chính thống. Trên thực tế, Yahoo! là một thương hiệu nổi tiếng đã rất thành công với các giải pháp kết nối liên lạc cho người dùng Internet trên toàn cầu. Sự hợp tác giữa Yahoo! và Viettel là một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng dịch vụ Internet di động của Yahoo! tại Việt Nam, mang đến thêm sự lựa chọn cho người sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam.

Trong tương lai, các thuê bao Viettel sẽ được hưởng thêm nhiều tiện ích trên di động từ Yahoo bởi hai bên đang có kế hoạch hợp tác lâu dài để nâng cao trải nghiệm của người dùng internet trên di động, nhất là khi mạng 3G đang trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích