Thể thao   Bóng đá

Yaya Toure đay nghiến Guardiola bằng tuyên bố động trời 

Cập nhật ngày: 05/06/2018 - 13:39

Chia tay Man City, Yaya Toure vừa công kích thầy cũ Guardiola bằng những tiết lộ gây sốc trong bài phỏng vấn độc quyền trên tờ France Football.

Tiền vệ người Bờ Biển Ngà cho rằng, Pep Guardiola luôn có thành kiến với những cầu thủ đến từ châu Phi. Chính vì thế, bản thân anh hay Wilfried Bony ít khi được ra sân tại Man City dưới thời Pep.

Yaya Toure chỉ trích thầy cũ Guardiola.

Yaya Toure cũng chỉ trích ông thầy vì đã "cướp" đi buổi lễ chia tay mà anh xứng đáng được nhận từ đội bóng cũ sau 8 năm gắn bó và cống hiến.

Toure chia sẻ trên tờ France Football: "Có cảm giác như Pep ghen tị với tôi. Ông ta luôn coi tôi là tối thủ... như thể tôi hút hết ánh đèn trên sân khấu vậy.

Guardiola đối xử với tôi khá tàn nhẫn. Bạn nghĩ liệu ông ta có làm như vậy với Iniesta? Điều này khiến nhiều lúc tôi tự hỏi, phải chăng vì màu da của mình?

Tôi không phải là người đầu tiên. Những cầu thủ khác của Barca cũng từng đặt ra câu hỏi tương tự. Dường như các cầu thủ châu Phi chưa bao giờ được Pep Guardiola đối xử công bằng.

Yaya Toure mong muốn có buổi lễ chia tay xúc động hơn.

Ông ta rất thông minh. Bởi thế nên không bao giờ thừa nhận chuyện ghét cầu thủ gốc Phi. Giờ mà Pep chọn đội hình ra sân với 5 cầu thủ châu Phi, tôi hứa sẽ gửi tặng ông một cái bánh to.

Ngoài ra, Guardiola cũng thích áp đặt lên người khác. Ông ấy muốn các học trò phải ngoan ngoãn, luôn vâng lời thầy.

Bản thân tôi thì không thích mối quan hệ kiểu như vậy. Tôi tôn trọng HLV của mình nhưng không phải món đồ chơi của ông ta.

Pep Guardiola đã cướp đi buổi chia tay của tôi với Man City - CLB sở hữu những CĐV tuyệt vời.

Tôi muốn được ra đi với tình cảm mà CLB dành cho mình giống cách Iniesta chia tay Barca hay Buffon rời Juventus. Nhưng Pep đã ngăn cản điều đó" - Toure giãi bày tâm sự.

Nguồn vietnamnet

Từ khóa
Yaya ToureGuardiola